ActiveX là gì? ActiveX control là gì?

ActiveX là gì? ActiveX control là gì?
5/5 - (2 bình chọn)

ActiveX là gì?

ActiveX là một công nghệ được Microsoft giới thiệu vào năm 1996 như một phần của khuôn khổ OLE. Nó bao gồm một tập hợp các thành phần phần mềm được viết sẵn mà các nhà phát triển có thể triển khai trong một ứng dụng hoặc trang web. Điều này cung cấp một cách đơn giản để các lập trình viên thêm chức năng bổ sung vào phần mềm hoặc trang web của họ mà không cần phải viết mã từ đầu.

ActiveX control là gì?

Phần mềm bổ trợ được tạo bằng ActiveX được gọi là ActiveX control. Các điều khiển này có thể được thực hiện trong tất cả các loại chương trình, nhưng chúng được phân phối phổ biến nhất dưới dạng các ứng dụng Web nhỏ.

Ví dụ: điều khiển ActiveX cơ bản có thể hiển thị đồng hồ trên trang web. Các điều khiển ActiveX nâng cao có thể được sử dụng để tạo mã cổ phiếu, bản trình bày tương tác hoặc thậm chí là trò chơi dựa trên Web.

Các điều khiển ActiveX tương tự như các ứng dụng Java, nhưng chạy qua khung công tác ActiveX chứ không phải là Môi trường thời gian chạy Java ( JRE ). Điều này có nghĩa là bạn phải cài đặt ActiveX trên máy tính của mình để xem các điều khiển ActiveX trong trình duyệt Web của bạn. Ngoài ra, khi tải một điều khiển ActiveX tùy chỉnh trong một trang web, bạn có thể được nhắc cài đặt nó. Nếu điều này xảy ra, bạn chỉ nên chấp nhận tải xuống nếu nó từ một nguồn đáng tin cậy.

ActiveX control có đáng tin cậy không?

Mặc dù ActiveX cung cấp một cách thuận tiện cho các nhà phát triển Web để thêm nội dung tương tác vào trang web của họ, công nghệ này không được hỗ trợ bởi tất cả các trình duyệt.

Trên thực tế, ActiveX chỉ được hỗ trợ chính thức bởi Internet Explorer dành cho Windows. Do đó, điều khiển ActiveX hiếm khi được sử dụng trong các trang web ngày nay. Thay vào đó, hầu hết nội dung tương tác được xuất bản bằng Flash, JavaScript hoặc phương tiện nhúng.

Bạn nên tránh cài đặt các điều khiển ActiveX trừ khi bạn tin tưởng nguồn của chúng. Một số điều khiển ActiveX nhất định là bình thường – ví dụ: nếu bạn đang sử dụng Internet Explorer, có thể bạn đã cài đặt điều khiển ActiveX Flash Player – nhưng bạn nên tránh cài đặt các điều khiển ActiveX khác nếu có thể.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Không