Adapter là gì? cấu tạo, chức năng bộ điều hợp

Adapter là gì? cấu tạo, chức năng bộ điều hợp
4.5/5 - (42 bình chọn)

Adapter là gì?

Adapter còn gọi là bộ điều hợp, nó là tên gọi chung của một thiết bị cho phép một loại phần cứng cụ thể hoạt động với một thiết bị khác không tương thích. Ví dụ về bộ điều hợp bao gồm bộ điều hợp điện, bộ điều hợp video, bộ điều hợp âm thanh và bộ điều hợp mạng.

Bộ nguồn Adapter

Đây là loại bộ điều hợp mà bạn có thể được nghe và nhìn thấy nhiều nhất. Addapter nguồn có thể chuyển đổi điện áp đầu vào từ 120V thành 12V, phù hợp với radio hoặc thiết bị điện tử nhỏ khác. Nếu không điều chỉnh điện áp thông qua bộ chuyển đổi, dòng điện truyền đến có thể làm cháy các thành phần bên trong của thiết bị theo đúng nghĩa đen.

Hầu hết các thiết bị điện tử tiêu dùng đều có bộ điều hợp gắn vào phích cắm ở cuối dây điện. Bất cứ khi nào bạn nhìn thấy một phích cắm được bao quanh bởi một hộp lớn, rất có thể đó là một bộ chuyển đổi điện. Bạn thường có thể tìm thấy điện áp đầu vào và đầu ra được in trực tiếp trên bộ chuyển đổi. Ví dụ Adapter cho máy tính laptop, màn hình máy tính.

Video Adapter và Sound Adapter

Thích ứng một loại giao diện với một loại trình kết nối khác. Ví dụ: bộ chuyển đổi DVI sang VGA cho phép bạn kết nối đầu ra DVI của máy tính xách tay với đầu vào VGA của máy chiếu. Hầu hết các thiết bị âm thanh chuyên nghiệp sử dụng giắc cắm âm thanh 1/4 “, trong khi hầu hết các máy tính có giắc cắm mini 1/8” “cho đầu vào và đầu ra âm thanh. Do đó, bộ điều hợp âm thanh 1/4 “đến 1/8” thường được sử dụng để nhập âm thanh vào máy tính. Tương tự như vậy, bộ chuyển đổi 1/8 “đến 1/4” có thể được sử dụng để xuất âm thanh từ máy tính sang hệ thống âm thanh chuyên nghiệp. Vì một số lượng lớn các giao diện âm thanh và video tồn tại, nên có hàng trăm bộ điều hợp âm thanh và video có sẵn.

Network Adapter

Còn được gọi là bộ điều hợp mạng (Card mạng NIC). Chúng bao gồm card Ethernet, chip Wi-Fi bên trong và bộ phát không dây bên ngoài. Mặc dù các thiết bị này không chuyển đổi các kết nối như bộ điều hợp âm thanh hoặc video, nhưng chúng cho phép máy vi tính kết nối với mạng. Vì card mạng có thể kết nối với một mạng không tương thích khác, nên card đóng vai trò như một Adapter. Tương tự, card video đôi khi được gọi là bộ điều hợp video vì chúng chuyển đổi tín hiệu video thành hình ảnh có thể hiển thị trên màn hình.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Không