Adware là gì? Adware thuộc loại nào?

Adware là gì? Adware thuộc loại nào?
5/5 - (3 bình chọn)

Adware là gì?

Adware là phần mềm máy tính miễn phí được hỗ trợ bởi các quảng cáo. Các chương trình phần mềm quảng cáo phổ biến là các thanh công cụ nằm trên màn hình máy tính của bạn hoặc hoạt động cùng với trình duyệt Web của bạn.

Adware thuộc loại nào?

Adware thuộc nhóm phần mềm quảng cáo kèm thêm. Ví dụ các tính năng như tìm kiếm nâng cao trên Web hoặc ổ cứng của bạn và tổ chức tốt hơn các dấu trang và phím tắt của bạn.

Adware hoạt động như thế nào?

Phần mềm quảng cáo cũng có thể là các chương trình nâng cao hơn như trò chơi hoặc tiện ích. Chúng được sử dụng miễn phí, nhưng yêu cầu bạn xem quảng cáo miễn là các chương trình còn mở. Vì các quảng cáo thường cho phép bạn nhấp vào một trang Web, nên phần mềm quảng cáo thường yêu cầu kết nối Internet hoạt động để chạy.

Adware có an toàn không?

Hầu hết các phần mềm quảng cáo Adware đều an toàn để sử dụng, nhưng một số có thể hoạt động như một phần mềm gián điệp hoặc mã độc, virus, nó thu thập thông tin về bạn từ ổ cứng, các trang Web bạn truy cập hoặc các lần gõ trên bàn phím của bạn.

Các chương trình phần mềm gián điệp sau đó có thể gửi thông tin qua Internet đến một máy tính khác. Vì vậy, hãy cẩn thận những gì phần mềm quảng cáo bạn cài đặt trên máy tính của bạn. Hãy chắc chắn rằng nó đến từ một công ty có uy tín và đọc thỏa thuận về quyền riêng tư đi kèm với nó.

Cách chặn Adware

Một số ứng dụng phổ biến để chặn và loại bỏ Adware:
Phần mềm AdwCleaner
Phần mềm Malwarebytes
Phần mềm HitmanPro
Phần mềm Adware Removal tool by TSA
Phần mềm Zemana AntiMalware

Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Không