Cách bật chế độ Auto Save trong Excel

Cách bật chế độ Auto Save trong Excel
5/5 - (3 bình chọn)

Hướng dẫn cách bật chế độ Auto Save trong Excel 365. Bạn có thể thực hiện với các thao tác tương tự trên các phiên bản Excel 2003, 2007, 2010, 2013, 2016, Excel 2020.

Chế độ Auto Save trong Excel là gì?

Chế độ AutoSave trong Excel là chế độ tự động lưu tài liệu sau 1 khoảng thời gian quy định, giúp dễ dàng lưu lại dữ liệu đang xử lý khi gặp sự cố bất ngờ.

Ngoài ra, AutoSave còn cho phép lưu tập tin Excel của mình vào trong OneDrive hoặc SharePoint.

Ưu điểm của chế độ Auto Save

  • Giúp kiểm soát hệ thống phiên bản nhanh chóng. Đồng thời, cũng có thể tra cứu lại lịch sử lưu và mở file đã lưu cụ thể, chính xác.
  • Tính năng này còn cho phép lưu tài liệu nhanh chóng mà không cần phải nhấp nút Save thường xuyên như truyền thống, nhanh chóng hơn, tiện lợi hơn.
  • Ngoài ra, Auto Save còn hỗ trợ lưu vào OneDrive hoặc SharePoint dễ dàng, nhanh chóng.

Cách bật chế độ Auto Save trong Excel

Bước 1: mở file Excel lên, sau đó chọn tab File.

Cách bật chế độ Auto Save trong Excel 1

Bước 2: Trong menu, chọn Options.

Cách bật chế độ Auto Save trong Excel 2

Bước 3: Khi hộp thoại Excel Options hiện ra, chọn vào Save ở cột bên trái.

Cách bật chế độ Auto Save trong Excel 3

Bước 4: nhấn vào mục tùy chọn Save AutoRecover information every ở cột bên phải. Giá trị mặc định là 10 phút, có thể chọn giá trị thấp hơn hoặc cao hơn tùy vào nhu cầu của mình.

Cách bật chế độ Auto Save trong Excel 4

Bước 5: có thể chọn lưu vào OneDrive hay SharePoint chỉ bằng thao tác tùy chọn Auto Save OneDrive and SharePoint Online files by default on Excel, giúp lưu công việc trong thời gian thực (vài giây một lần). Sau đó, nhấn Enter để hoàn tất.

Cách bật chế độ Auto Save trong Excel

Lưu ý: Nếu chọn tùy chọn Auto Save OneDrive and SharePoint Online files by default on Excel thì các tập tin Excel phải lưu ở định dạng mới nhất (tức là .XLSX chứ không phải .XLS).

Một số tùy chọn trong chế độ Auto Save

Keep the last AutoRecovered version if I close without saving: Tính năng này giúp đảm bảo không bị mất dữ liệu trong khoảng thời gian giữa 10 phút khi Auto Save được bật. Khi tính năng này được bật, Excel của sẽ được tùy chọn chế độ tự động khôi phục dữ liệu chưa được lưu.

Một số tùy chọn trong chế độ Auto Save

AutoRecover File Location: Đây là nơi Excel lưu các tập tin, dữ liệu chưa được lưu của , có thể thay đổi vị trí này theo ý muốn nếu là quản trị viên.

Một số tùy chọn trong chế độ Auto Save

Lưu ý: Khi đã bật tính năng Auto Save và lưu tập tin, dữ liệu Excel trong OneDrive hoặc SharePoint, Excel sẽ không còn hiển thị tùy chọn Save As nữa mà thay vào đó là tùy chọn Save a Copy.

tùy chọn Save a Copy

Nguồn: Cách bật chế độ Auto Save trong Excel

Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Không