Cách hiển thị thanh công cụ trong Excel [Ribbon Bar]

Cách hiển thị thanh công cụ trong Excel [Ribbon Bar]
5/5 - (4 bình chọn)

Cách hiển thị thanh công cụ trong Excel [Ribbon Bar]. Cách ẩn / hiện thanh công cụ.

Thanh công cụ trong Excel là gì?

Thanh công cụ trong Excel còn được gọi là thanh Ribbon Bar. Trong giao diện máy tính, thanh công cụ là dải biểu tượng nằm ở phía trên vùng bảng tính, nó là một thanh công cụ phức tạp có chứa các lệnh để hiệu chỉnh bảng tính, công thức hay hàm…

Cách hiển thị thanh công cụ trong Excel [Ribbon Bar]
Thanh công cụ trong Excel 2013

Thanh công cụ trong Excel có những gì?

Thanh Ribbon bao gồm các tab: Home, Insert, Page layout,… trong mỗi tab là các nút lệnh của tab đó. Người dùng cần dựa theo ngữ cảnh để sử dụng các nút lệnh cho phù hợp.

Thanh Ribbon được áp dụng cho các phiên bản Excel từ 2007 trở đi. Nó được tạo ra để thay thế thanh công cụ và menu rườm rà, khó sử dụng trong các phiên bản Excel từ 2003 trở về trước.

Vì sao cần ẩn/hiện thanh công cụ trong Excel?

Tác dụng của thanh công cụ Ribbon là để hỗ trợ các tính năng giúp người dùng trình bày, quản lý các dữ liệu trong bảng tính Excel đơn giản và nhanh chóng hơn. Chúng ta tuyệt đối không thể sử dụng Excel một cách dễ dàng nếu không có sự trợ giúp của thanh Ribbon.

Nhược điểm duy nhất của thanh công cụ này là nó chiếm khá nhiều diện tích trên màn hình máy tính của bạn.

Cách hiện/ẩn thanh công cụ trong Excel các phiên bản

Dưới đây wikimaytinh hướng dẫn cách ẩn và hiện thanh công cụ đối với Excel 2013. Cách ẩn/hiện thanh công cụ Ribbon đối với các phiên bản Excel 2007, 2010, 2016… là như nhau.

Cách 1: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + F1 trên Excel để ẩn thanh công cụ và bấm tổ hợp phím này thêm lần nữa để hiện thanh công cụ

Cách hiển thị thanh công cụ trong Excel [Ribbon Bar]
Ẩn thanh công cụ

Cách 2: Click chuột phải vào một thẻ tab bất kỳ và chọn “Collapse the Ribbon (hoặc Minimize the Ribbon)” để ẩn thanh công cụ và click vào dấu mũi tên ở góc dưới thanh công cụ để hiển thị trở lại.

Cách hiển thị thanh công cụ trong Excel [Ribbon Bar]. Hiện lại thanh công cụ
Hiện lại thanh công cụ

Cách 3: Click đúp chuột vào một tab bất kỳ để thanh công cụ hiện lên và nhấn đúp chuột thêm một lần nữa vào tab bất kỳ để ẩn đi thanh Ribbon.

Nguồn: Cách hiển thị thanh công cụ trong Excel [Ribbon Bar]

Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Không