Cách kiểm tra cấu hình máy tính trên Windows 10, 7

Cách kiểm tra cấu hình máy tính
5/5 - (1 bình chọn)

Cách kiểm tra cấu hình máy tính trên Windows 10, 7

Bạn cần biết cách kiểm tra cấu hình máy tính windows 10? Hướng dẫn này sẽ cung cấp cho bạn một giải pháp hoàn hảo.

Khi bạn mua một chiếc máy tính cho những mục đích khác nhau, hầu hết bạn đều lên google để biết những thông tin trên máy tính như bộ nhớ , bộ vi xử lý, đồ họa, … Nhưng có rất nhiều thứ trên máy tính mà bạn có thể không biết. khi bạn mua PC cho đến khi bạn gặp một số vấn đề.

Trên Windows 10, bạn có thể kiểm tra thông tin máy tính, chi tiết BIOS , kiểu máy tính, bộ xử lý, ổ cứng, đồ họa, bộ nhớ, hệ điều hành và các thông số kỹ thuật khác theo nhiều cách khác nhau.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ ra một số cách khác nhau để biết về thông tin máy tính của bạn:

Từ Settings
Sử dụng System Information
Sử dụng Command Prompt

Cách kiểm tra cấu hình máy tính với Settings

Nếu bạn muốn biết thông tin cơ bản về PC của mình, hãy nhấp chuột phải vào “máy tính của tôi” hoặc “máy tính này” hoặc bất cứ điều gì bạn đặt tên cho nó, sau đó đi đến thuộc tính .nhấp vào “máy tính của tôi”vào thuộc tính.

Hoặc bạn có thể vào cài đặt -> Hệ thống -> giới thiệu để biết những điều tương tự.

đi tới cài đặt –
Hệ thống

Trong trang cài đặt này, bạn sẽ tìm thấy phiên bản Windows 10 chính xác và số bản dựng. Bạn cũng có thể xem loại hệ thống, bộ xử lý và bộ nhớ được cài đặt trên hệ thống của mình.

Cách kiểm tra cấu hình máy tính
Cách kiểm tra cấu hình máy tính

Cách kiểm tra cấu hình máy tính bằng System Information

Để xem thông tin hệ thống chi tiết trong Windows 10, nhập thông tin hệ thống hoặc msinfo trong hộp tìm kiếm Cortana , hãy nhấn enter.thông tin hệ thống
Hộp tìm kiếm Cortana

Bất kể phần cứng nào trên máy tính của bạn, hầu hết bạn sẽ có thể tìm thấy nó trong Thông tin hệ thống. Khi bạn mở công cụ, bạn sẽ thấy Tóm tắt hệ thống , bao gồm thông tin như kiểu hệ thống, loại, bộ xử lý PC của bạn , thông tin BIOS và ngày cập nhật chương trình cơ sở cuối cùng cũng như bộ nhớ / RAM đã cài đặt .

Thông tin về cạc đồ họa không có sẵn trong Tóm tắt hệ thống, nhưng nếu đó là thứ bạn muốn tìm hiểu, bạn có thể nhanh chóng xem thông tin này bằng cách mở rộng Thành phần và chọn Hiển thị hoặc có thể kiểm tra cạc đồ họa mà máy tính của bạn chiếm trong quy trình thủ công.

Thông tin hệ thống có thể được mở bằng cách mở hộp thoại Chạy Windows (phím tắt “Phím Windows + R” hoặc Nhấp chuột phải vào nút Bắt đầu và chọn “ Chạy ” từ menu bật lên), nhập “ msinfo32 ” trong hộp thoại Chạy và nhấp vào Nút OK.

Tạo Báo cáo Thông tin Hệ thống Hoàn chỉnh

Thông tin Hệ thống có khả năng tạo một báo cáo với toàn bộ thông số kỹ thuật hệ thống của bạn. Điều này rất hữu ích khi bạn gặp lỗi phần cứng và nếu máy tính không khởi động được.

Để tạo báo cáo, hãy làm theo các hướng dẫn dưới đây:

Mở thông tin hệ thống

Chọn thông tin bạn muốn xuất. Ví dụ: nếu bạn chọn Tóm tắt hệ thống , bạn sẽ xuất mọi phần thông tin. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ muốn xuất chi tiết thiết bị âm thanh của máy tính, bạn chỉ cần chọn Thiết bị âm thanh .
Nhấp vào Tệp
Nhấp vào Xuất
Nhập vị trí của báo cáo trên máy tính của bạn
Nhập tên phù hợp cho báo cáo của bạn và nhấp vào Lưu để hoàn tất việc tạo báo cáo của bạn.Thông tin hệ thống
chọn Thiết bị âm thanh.
Nhấp vào Tệp
nhấp vào Lưu để hoàn tất quá trình tạo
Báo cáo là một tệp văn bản có thể được mở bằng trình xem văn bản như notepad, notepad ++, trình xem văn bản windows, v.v.

Cách kiểm tra cấu hình máy tính bằng Command Prompt

Các systeminfo.exe ứng dụng có thể được sử dụng để hiển thị thông tin máy tính của bạn, mà là một công cụ dòng lệnh cho phép bạn để có được một mẩu thông tin đầy đủ về hệ thống máy tính của bạn. Và bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng công cụ này thậm chí sẽ cho bạn biết khi nào hệ điều hành bạn đang sử dụng đã được cài đặt! Để xem thông tin hệ thống của bạn bằng công cụ dòng lệnh, hãy xem bên dưới:

Mở menu windows và gõ Command Prompt sau đó nhấp vào Command Prompt hoặc nhấn nút windows và R trên bàn phím của bạn và viết “cmd” rồi nhấn enter. Thao tác này sẽ mở ứng dụng nhắc lệnh.

Viết thông tin hệ thống trên dấu nhắc lệnh và nhấn enter .Dấu nhắc lệnh

Viết thông tin hệ thống

Sau khi thực hiện việc này, bạn sẽ thấy cấu hình chi tiết về phần cứng và hệ điều hành của máy tính của mình, bao gồm Windows và thông tin cập nhật, kiến ​​trúc, phiên bản BIOS, chi tiết bộ nhớ và bộ điều hợp mạng và các thông tin khác.

Video hướng dẫn cách kiểm tra cấu hình máy tính

Bây giờ tôi hy vọng bạn biết cách kiểm tra cấu hình máy tính.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Không