Cách lật ngược màn hình máy tính 4 chế độ lật

Cách lật ngược màn hình máy tính 4 chế độ lật
5/5 - (2 bình chọn)

Cách lật ngược màn hình máy tính

Lật ngược màn hình máy tính có nghĩa là xoay màn hình máy tính theo các hướng khác nhau. Thông thường, chúng ta có thể nhìn màn hình máy tính theo hướng ngang. Đối với nó, chúng ta cũng có thể xoay màn hình của máy tính ở các chế độ khác. Đó là một trong những tính năng thú vị dành cho những nhà thám hiểm, những người luôn cố gắng và học hỏi để khám phá những điều mới.

Có hai cách khả thi để chúng ta có thể lật hoặc xoay màn hình máy tính:

  1. Thông qua cài đặt Display settings/ Screen resolution (Hiển thị / Độ phân giải màn hình)
  2. Thông qua các phím tắt

Sau đây, chúng ta sẽ thảo luận và tìm hiểu cả hai cách quay màn hình máy tính. Ngoài ra, chúng tôi sẽ chỉ ra cách triển khai thực tế sẽ giúp hiểu một cách tốt hơn.

Nhưng trước khi bắt đầu, chúng ta hãy thảo luận về loại định hướng có sẵn trên máy tính.

Các loại hướng hiển thị

Có thể, có bốn kiểu hướng hiển thị khác nhau trong Windows:

Landscape – Ngang: Là hướng sẽ xoay màn hình ở chế độ ngang. Đây là chế độ định hướng mặc định của hệ thống Windows.

Portrait – Chân dung: Đó là hướng sẽ xoay màn hình ở chế độ dọc. Nó sẽ thực hiện xoay màn hình 270 độ và do đó màn hình của bạn sẽ được định hướng theo chiều dọc.

Landscape (flipped) – Ngang (lật): Hướng xoay màn hình ở phía đối diện của chế độ ngang. Nó sẽ thực hiện xoay màn hình 180 độ, ngang và lộn ngược, và do đó màn hình của bạn sẽ ở chế độ lật theo hướng ngang (ngang).

Portrait (flipped) – Chân dung (lật): Hướng xoay màn hình ở phía đối diện của chế độ dọc. Nó sẽ thực hiện xoay màn hình 90 độ, dọc và lộn ngược; do đó, màn hình của bạn sẽ là chế độ lật theo hướng dọc (dọc).

Cách lật ngược màn hình máy tính qua Cài đặt hiển thị

Để thay đổi hoặc thiết lập hướng hệ thống của bạn, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở Display settings trên hệ thống của bạn. Để làm như vậy, bạn có thể trực tiếp tìm kiếm trong thanh tìm kiếm của Windows dưới dạng ‘Change display settings‘ hoặc nhấp chuột phải vào màn hình ở một nơi trống. Một menu lối tắt sẽ mở ra. Nhấp vào Display settings/ Screen resolution. Trong ảnh chụp nhanh bên dưới, chúng tôi đã chọn Display settings thông qua menu lối tắt:

Bước 2: Cửa sổ Cài đặt hiển thị sẽ mở ra với nhiều tùy chọn khác nhau để thực hiện các kiểu thay đổi khác nhau trên màn hình hệ thống. Một lựa chọn trong số tất cả là ‘Định hướng’. Trong hộp thả xuống Định hướng, tất cả bốn tùy chọn sẽ hiển thị cho bạn. Ảnh chụp nhanh được hiển thị bên dưới để triển khai thực tế:

Lưu ý: Nếu bạn đã thiết lập nhiều màn hình trên hệ thống của mình, hãy đảm bảo đúng màn hình ở đầu menu Hiển thị.

Bước 3: Nếu bạn không muốn giữ lại các thay đổi, hãy nhấn phím Esc (phím đầu tiên ở hàng đầu tiên của bàn phím ở góc trên cùng bên trái). Màn hình sẽ được đặt thành hướng mặc định. Một cách khác là mở lại cài đặt hiển thị và đặt lại các thay đổi.

Cách lật ngược màn hình máy tính thông qua các phím tắt

Một cách khác để xoay màn hình máy tính là sử dụng phím tắt. Nó là một phương pháp trực tiếp và tắt. Bạn có thể nhanh chóng lật màn hình chỉ với ba phím có sẵn trên bàn phím, tức là Ctrl, Alt và các phím mũi tên trái / phải / lên / xuống.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím hoàn toàn và màn hình máy tính của bạn sẽ được lật theo. Thực hiện các bước sau để lật màn hình theo nhu cầu của bạn:

Ctrl + Alt + Up (↑): Giữ và nhấn đồng thời Ctrl + Alt + phím mũi tên Lên. Nó sẽ lật màn hình của bạn sang chế độ nằm ngang, tức là hướng Ngang (chế độ mặc định).

Ctrl + Alt + Down (↓): Giữ và nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + phím mũi tên Xuống, nó sẽ lật màn hình của bạn sang phía đối diện của chế độ mặc định, tức là theo hướng Ngang (lật).

Ctrl + Alt + Left (←): Giữ và nhấn Ctrl + Alt + phím mũi tên trái cùng nhau, nó sẽ lật màn hình của bạn sang chế độ dọc, tức là hướng dọc.

Ctrl + Alt + Right (→): Giữ và nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + phím mũi tên phải, nó sẽ lật màn hình của bạn sang phía đối diện của chế độ dọc, tức là theo hướng Portrait (lật).

Bước 2: Tuy nhiên, nếu các phím tắt trên bàn phím không hoạt động trên hệ thống của bạn, hãy mở Cài đặt đồ họa Intel bằng cách nhấp chuột phải vào màn hình. Nhấp vào Tùy chọn đồ họa> Phím nóng từ menu lối tắt. Ảnh chụp nhanh được hiển thị bên dưới:

Hãy xem cách triển khai thực tế của từng loại định hướng trong ảnh chụp màn hình dưới đây:

Bước 3: Các Intel HD Graphics Control Panel sẽ mở ra. Nhấp vào biểu tượng ‘ Tùy chọn và Hỗ trợ’ như được hiển thị trong ảnh chụp nhanh bên dưới:

Bước 4: Một cửa sổ HotKey Manager sẽ mở ra. Vì vậy, nếu các phím tắt xoay màn hình hiển thị, điều đó có nghĩa là chúng đã có mặt. Nếu không, tính năng phím tắt không khả dụng trên hệ thống Windows của bạn. Giống như trong ảnh chụp màn hình bên dưới, tính năng phím tắt có sẵn và do đó, tất cả các phím tắt cho các hướng khác nhau đều hiển thị:

Các loại ảnh chụp nhanh định hướng

Đặt hướng ở chế độ Ngang.

Đặt hướng ở chế độ Chân dung.

Đặt hướng ở chế độ Ngang (lật).

Đặt hướng ở chế độ dọc (lật).

Cách cách lật ngược màn hình máy tính trên đây là một hoạt động thú vị và bạn có thể dễ dàng thực hiện nó bằng cách thực hiện cẩn thận các bước được mô tả ở trên.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Không