Cách tăng tín hiệu WiFi trên điện thoại Android tăng tốc Internet

Cách tăng tín hiệu WiFi trên điện thoại Android tăng tốc Internet
5/5 - (1 bình chọn)

Cách tăng tín hiệu WiFi trên Android để tăng tốc Internet

Vì sao điện thoại của bạn đôi khi không thể kết nối với Internet?

Có rất nhiều yếu tố có thể khiến cường độ WiFi trên thiết bị Android của bạn bị suy yếu. Nhưng vẫn chưa cần phải từ bỏ. Bạn có thể tăng cường tín hiệu WiFi của mình để giúp kết nối Internet của thiết bị Android ổn định hơn.

Cách tăng tín hiệu WiFi trên điện thoại Android tăng tốc Internet

Người dùng trong gia đình

Bạn đang gặp sự cố với WiFi nhà mình? Dưới đây là một số điều bạn có thể thử. Điều đầu tiên bạn nên làm là xem tần số và kênh của bộ định tuyến.

Tần số & Kênh

Các bộ định tuyến WiFi cũ hơn hoạt động trên một băng tần – 2,4 GHz. Nếu bạn và những người hàng xóm của bạn có cùng tần số, tín hiệu sẽ bị vượt qua dẫn đến kết nối WiFi yếu hơn.

Nếu bộ định tuyến của bạn được bán trên thị trường là băng tần kép, nó hỗ trợ băng tần 5 GHz. Chuyển sang 5 GHz có thể cải thiện sức mạnh WiFi của bạn. Tần số cụ thể này ít phổ biến hơn và hỗ trợ nhiều kênh hơn. Tuy nhiên, nó có phạm vi ngắn hơn.

Chọn một kênh khác

Mỗi tần số có các dải tần nhỏ hơn bên trong nó. Chúng được gọi là các kênh. Tần số 2,4 GHz trung bình có 11 kênh, trong khi 5 GHz có 45 kênh.

Lý tưởng nhất là bạn muốn tham gia một kênh mà không ai khác tham gia. Bạn có thể sử dụng phần mềm quét Wifi miễn phí để dò các kênh mà các mạng khác đang sử dụng xung quanh bạn.

Điều này có thể khó khăn đối với những người sử dụng 2,4 GHz vì có ít tùy chọn hơn để lựa chọn. Một số bộ định tuyến có tính năng tự động chọn kênh lý tưởng cho bạn. Nhưng bạn có thể chọn một kênh theo cách thủ công và ở đó vô thời hạn.

Tuy nhiên, những người trên 5 GHz có rất nhiều kênh để chọn. Thực sự có một cơ hội nhỏ để va vào người khác trong tần suất này.

Cách thay đổi tần suất và kênh của bạn

Sử dụng máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn, hãy kết nối với mạng không dây của bạn.
Mở trình duyệt web và nhập địa chỉ IP của bộ định tuyến của bạn.
Lưu ý: Nếu bạn không biết địa chỉ IP của mình, hãy mở Command Prompt và nhập IPCONFIG. Địa chỉ IP của bạn sẽ hiển thị trong Cổng mặc định. Ngoài ra, hãy đọc bài đăng của chúng tôi về cách tìm IP điểm truy cập WiFi của bạn.

Điền chi tiết đăng nhập của bạn để nhập cài đặt bộ định tuyến của bạn.

Cài đặt bộ định tuyến khác nhau tùy theo thương hiệu. Nhưng bạn nên tìm một tùy chọn để thay đổi cả tần số (trừ khi 5 GHz không được hỗ trợ) và kênh.
Một số bộ định tuyến cao cấp sẽ có các ứng dụng bạn có thể tải xuống để truy cập từ xa các cài đặt này.

Chọn kênh

Với rất nhiều kênh, làm thế nào để bạn chọn cái nào để sử dụng? Một cách là sử dụng PC Windows và sử dụng Command Prompt hoặc PowerShell.

Mở một trong hai chương trình và nhập NETSH WLAN SHOW NETWORKS MODE = BSSID

Lệnh này sẽ hiển thị cho bạn tất cả các mạng phát sóng, SSID của chúng và kênh mà chúng đang sử dụng.

Chọn một kênh ít được phổ biến nhất. Trong ví dụ trên, bạn có thể chọn một kênh từ 1 đến 6 và kênh đó sẽ không ảnh hưởng đến tín hiệu của hàng xóm.
Bạn cũng có thể tải xuống một trong nhiều ứng dụng Android có sẵn trên Google Play như WiFi Analyzer để giúp phân tích cường độ tín hiệu WiFi trong khu vực của bạn.

Mua 1 bộ WiFi Repeater

Một bộ lặp WiFi – như tên gọi của nó – lặp lại tín hiệu WiFi để mở rộng phạm vi của nó. Nếu bạn đang sống trong một ngôi nhà lớn, việc sử dụng bộ lặp có thể tăng tín hiệu WiFi đủ mạnh để đến điện thoại Android của bạn.

Cập nhật mật khẩu bộ định tuyến WiFi của bạn

Nếu bạn chưa cập nhật mật khẩu của bộ định tuyến, bạn nên làm như vậy ngay lập tức. Người lạ có thể lấy cắp kết nối WiFi của bạn, khiến tốc độ Internet của bạn giảm xuống.

Nhập trang cài đặt WiFi của bạn và tìm phần cho phép bạn cập nhật SSID và mật khẩu của mình.

Cập nhật SSID và mật khẩu của bạn cho phù hợp. Đảm bảo sử dụng WPA2, công nghệ mã hóa mạng mới nhất.

Kết nối bên ngoài nhà của bạn

Bạn đang gặp sự cố với WiFi bên ngoài nhà của bạn? Thật không may, các tùy chọn của bạn bị hạn chế. Dưới đây là một số cách giải quyết.

Cập nhật Android và Firmware

Điều đầu tiên bạn nên làm là đảm bảo hệ điều hành Android đang chạy phiên bản mới nhất cho thiết bị của bạn. Ngoài ra, hãy đảm bảo bạn cập nhật ứng dụng trình duyệt trên điện thoại Android của mình. Google liên tục phát hành các bản cập nhật mới cho Chrome và nó có thể khắc phục sự cố của bạn.

Ngoài ra, tùy thuộc vào loại điện thoại Android bạn có, hãy kiểm tra để đảm bảo rằng thiết bị của bạn không có bất kỳ bản cập nhật chương trình cơ sở nào. Nếu vậy, hãy nâng cấp lên phần sụn mới nhất.

Tháo bỏ ốp lưng điện thoại của bạn

Ốp lưng rất tốt để bảo vệ điện thoại của bạn, nhưng đôi khi chúng cũng có thể gây nhiễu ăng-ten trong điện thoại thông minh Android của bạn. Nếu bạn có một chiếc vỏ cứng hoặc một chiếc vỏ có một số loại kim loại trong đó, tín hiệu của bạn có thể đang bị suy giảm. Hãy thử sử dụng thiết bị không có vỏ và sau đó kiểm tra tốc độ của bạn.

Sử dụng ứng dụng tăng cường tín hiệu

Vì Android có hệ sinh thái mở hơn iOS, bạn có thể tải xuống ứng dụng hỗ trợ WiFi hoặc Signal Booster để tăng tốc độ WiFi hoặc 3G / 4G / LTE.

Đảm bảo tải xuống ứng dụng có xếp hạng trên 4 sao và hơn 100 nghìn lượt tải xuống.

Các biện pháp đơn giản khác

Bỏ qua kết nối kém – Tránh mạng có độ mạnh WiFi kém. Bạn càng ở xa bộ định tuyến, tín hiệu sẽ càng kém.

Dừng di chuyển – Bạn sẽ bị thoát từ điểm phát sóng này sang điểm phát sóng khác nếu bạn đang đi bộ. Điều này sẽ cản trở kết nối của bạn. Giữ nguyên vị trí cho đến khi bạn duyệt xong trực tuyến.

Loại bỏ / Tránh chướng ngại vật – Nếu có một bức tường cản trở, hãy di chuyển xung quanh nó. Các tín hiệu WiFi gặp khó khăn khi đi ngược lại các cấu trúc. Tường, cửa ra vào và các chướng ngại vật khác sẽ làm giảm cường độ WiFi.

Trên đây các bạn vừa tham khảo những cách tăng tín hiệu WiFi trên Android để tăng tốc Internet. Chúc bạn thực hiện thành công.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Không