Cách tạo bảng tính trong Excel và Google Sheets

Cách tạo bảng tính trong Excel và Google Sheets
5/5 - (3 bình chọn)

Cách tạo bảng tính spreadsheet trong Excel và Google Sheets

Để tạo bảng tính, bạn phải cài đặt chương trình bảng tính trên máy tính của mình hoặc sử dụng dịch vụ trực tuyến.

Máy tính Windows thường không bao gồm chương trình bảng tính theo mặc định (mặc dù phiên bản dùng thử của Microsoft Excel có thể được sử dụng trong một thời gian giới hạn để tạo bảng tính). Ngoại lệ duy nhất là Microsoft Surface với Windows RT, không còn khả dụng. Cũng có nhiều phiên bản Linux bao gồm LibreOffice.

Chương trình bảng tính phổ biến và được sử dụng rộng rãi nhất là Microsoft Excel. Tuy nhiên, do tất cả các nhu cầu khác nhau của người dùng ngày nay, chúng tôi đã bao gồm các tùy chọn bổ sung có sẵn để tạo bảng tính.

Tạo bảng tính trong Google Sheets (Google Trang tính)

Google Trang tính miễn phí, dễ truy cập, hỗ trợ chỉnh sửa cộng tác và có thể mở các tệp bảng tính khác. Nó có thể được truy cập từ bất kỳ thiết bị nào. Để sử dụng Google Trang tính, hãy làm theo các bước bên dưới.

Truy cập trang web Google Trang tính.
Nếu được nhắc, hãy đăng nhập vào tài khoản Google của bạn.
Nhấp vào dấu cộng màu xanh lục để bắt đầu một bảng tính trống mới hoặc chọn từ một trong các mẫu được tạo sẵn.
Sau khi tạo và mở một bảng tính mới, bất kỳ thông tin nào cũng có thể được thêm vào. Khi bạn tiếp tục làm việc, Google sẽ tự động lưu tất cả các thay đổi. Để đặt tên cho bảng tính, hãy nhấp vào Bảng tính không có tiêu đề ở góc trên cùng bên trái và nhập tên mới. Bạn cũng có thể nhấp vào nút chia sẻ ở góc trên bên phải để chia sẻ bảng tính để làm việc cộng tác.

Tạo bảng tính trong Excel

Để sử dụng Microsoft Excel để tạo bảng tính, hãy làm theo các bước bên dưới.

Mở Excel trong Windows

Mở Microsoft Excel. Nếu bạn không chắc chắn về cách mở hoặc tìm Excel, hãy bỏ qua phần tìm Microsoft Excel.
Khi Excel mở, mọi thông tin và công thức mới đều có thể được nhập.
Sau khi hoàn tất hoặc trong khi làm việc trên bảng tính, bạn có thể Lưu công việc của mình thông qua tab Tệp đến đích bạn chọn.

Cách tìm Microsoft Excel trong Windows

Trong Windows, nhấp vào Bắt đầu.
Trong hộp tìm kiếm, hãy nhập excel. Nếu Excel được cài đặt trên máy tính, nó sẽ được hiển thị trong kết quả tìm kiếm. Ví dụ: bạn có thể thấy Microsoft Excel 2010, Microsoft Excel 2013 hoặc Microsoft Excel 365.

Trong Windows 10, hộp tìm kiếm nằm trên Thanh tác vụ bên cạnh Bắt đầu. Trong Windows 8, bắt đầu nhập excel trên trang Bắt đầu và kết quả tìm kiếm hiển thị ở bên phải màn hình.

Cách cài đặt Microsoft Excel

Nếu Excel chưa được cài đặt, nó sẽ cần được cài đặt trên máy tính. Hôm nay, phiên bản Excel mới nhất được bao gồm trong Office 365 và yêu cầu đăng ký. Bạn có thể tải xuống Office 365, bao gồm Excel, Word và các ứng dụng Office khác, từ trang web Office 365.

Nếu bạn đã mua Office hoặc Excel trước đây, các phiên bản Office cũ hơn cũng có thể được cài đặt trên các máy tính mới hơn, ngay cả những máy tính chạy Windows 8 hoặc Windows 10. Bạn phải có đĩa cài đặt để cài đặt lại Office hoặc Excel.

Tạo bảng tính với LibreOffice và OpenOffice

LibreOffice và OpenOffice Calc là những sản phẩm miễn phí tuyệt vời khác cho phép mọi người tạo bảng tính trên máy tính của họ và thậm chí có thể hỗ trợ hầu hết các tính năng trong Excel. Dưới đây là các bước về cách chạy LibreOffice và OpenOffice trong Windows.

Mở LibreOffice và OpenOffice trong Windows

Trong Windows, nhấp vào Bắt đầu.
Trong hộp tìm kiếm, nhập calc. Nếu LibreOffice hoặc OpenOffice được cài đặt, LibreOffice Calc hoặc OpenOffice Calc sẽ được hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

Trong Windows 10, hộp tìm kiếm nằm trên thanh tác vụ bên cạnh Bắt đầu. Trong Windows 8, nhập calc trên màn hình Bắt đầu và kết quả tìm kiếm được hiển thị ở bên phải màn hình.

Cách cài đặt LibreOffice hoặc OpenOffice

LibreOffice có sẵn để tải xuống trên trang web LibreOffice và OpenOffice có sẵn để tải xuống trên trang web OpenOffice.

Sau khi một trong hai chương trình này được cài đặt trên máy tính, bạn có thể làm theo các bước ở trên để tạo bảng tính.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Không