Cách tắt Window Defender trong win 10 vĩnh viễn, tạm thời

Cách tắt Window Defender trong win 10 vĩnh viễn, tạm thời
5/5 - (4 bình chọn)

Cách tắt Window Defender trong win 10 vĩnh viễn hoặc tạm thời

Windows Defender là gì? Cách tắt window defender trong win 10 như thế nào? Xem hướng dẫn chi tiết 3 cách đơn giản nhất trong bài hướng dẫn sau đây.

Windows Defender là gì?

Windows Defender còn gọi là Microsoft Defender Antivirus, hoặc Windows Security ở các phiên bản mới hơn, là một chương trình chống vi rút máy tính đi kèm với Windows 10. Windows Security có nhiều tính năng, bao gồm các cài đặt bảo mật đáng kể cho người dùng cá nhân và nhóm. Bạn có thể thay đổi cài đặt của chương trình chống vi rút để phù hợp nhất với nhu cầu bảo mật của mình.

Tắt Window Defender trong win 10 bằng Settings (tạm thời)

Bước 1: Trong ô tìm kiếm trên thanh Taskbar, gõ “windows security” để mở phần cài đặt Windows Security (settings).

Gõ "windows security" để mở phần cài đặt Windows Security

Bước 2: Trong tab Home >> Click vào biểu tượng có giáp bảo vệ Virus & Threat protection và >> Click tiếp vào dòng Virus & Threat protection settings.

Virus & Threat protection settings

Bước 3: Chuyển trạng thái tùy chọn Real-time protection sang OFF.

Chuyển trạng thái tùy chọn Real-time protection sang OFF.

Áp dụng cách tắt tạm thời này khi cần cài đặt một phần mềm mà phần mềm đó yêu cầu tắt Windows Defender đi mới có thể tiến hành cài đặt.

Tắt Window Defender trong win 10 bằng Local Group Policy (vĩnh viễn)

Quan sát phiên bản Windows bạn đang dùng, nếu là Windows 10 Pro hoặc Enterprise, Education khác, bạn có thể sử dụng Local Group Policy Editor để tắt hoàn toàn Windows Defender bằng các bước sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run.

Bước 2:  Nhập lệnh gpedit.msc trên cửa sổ Run vào đó rồi nhấn Enter hoặc click chọn OK để mở cửa sổ Local Group Policy Editor.

Tắt Window Defender trong win 10 bằng Local Group Policy (vĩnh viễn)

Bước 3: Trên cửa sổ Local Group Policy Editor, bạn click vào các biểu tượng có tên tìm đường dẫn theo hướng dẫn:

Computer Configuration > Administrative Templates > Windows Components > Windows Defender.

Bước 4: Chọn Enabled để vô hiệu hóa Windows Defender.

Chọn Enabled để vô hiệu hóa Windows Defender.

Bước 5: Tiếp tục click Apply > OK.

Cuối cùng, khi hoàn thành hết 5 bước bạn khởi động lại máy và biểu tượng Windows Defender sẽ tự động biến mất. Sau này, bạn muốn kích hoạt lại Windows Defender thì thực hiện các thao tác trên và đến bước 5 bạn chọn tùy chọn Not configured, khởi động lại máy tính của bạn để áp dụng thay đổi.

Tắt Window Defender trong win 10 bằng Registry Editor (vĩnh viễn)

Nếu bạn đang dùng hệ điều hành Windows 10 Home sẽ không thể truy cập Local Group Policy Editor. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng Registry để vô hiệu hóa Windows Defender. Chú ý: bạn nên tiến hành sao lưu Registry trước khi thực hiện các bước dưới đây để tránh trường hợp xấu xảy ra. Sao bằng cách mở tab File >> Export… để sao lưu 1 file Registry dự phòng. Lúc nào muốn khôi phục lại chỉ cần mở tab File > Import… tiếp đó tìm đến nơi chứa file dự phòng kia rồi khôi phục lại là xong.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run, sau đó bạn nhập regedit vào đó rồi nhấn Enter (hoặc click chọn OK) để mở Registry.

Tắt Window Defender trong win 10 bằng Registry Editor (vĩnh viễn)

Bước 2: Trên cửa sổ Registry, bạn điều hướng theo key. HKEY_LOCAL_MACHINE >>SOFTWARE >> Policies >>Microsoft >> Windows Defender.

Bước 3: Nếu không tìm thấy DWORD (32-bit) Value , kích chuột phải vào khoảng trống bất kỳ, sau đó chọn New >> DWORD (32-bit) Value.

Bước 4: Trong phần Edit, đặt tên cho key mới này là DisableAntiSpyware.

Bước 5: Kích đúp chuột vào key mới mà bạn vừa tạo, thiết lập giá trị trong khung Value Data từ 0 thành 1. Phần Base để mặc định là Hexadecimal.

Khởi động lại máy tính để hoàn thành. Trong trường hợp muốn bật lại Windows Defender, bạn chỉ việc làm lại các bước trên và đổi giá trị ở bước 5 Value Data từ 1 thành 0, rồi reset lại máy là được.

Trên đây là 3 cách tắt Window Defender trong win 10 vĩnh viễn hoặc tạm thời, chúc bạn thực hiện thành công.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Không