Cách thiết lập Chế độ khách cho điện thoại Android [Guest Mode]

Cách thiết lập Chế độ khách cho điện thoại Android [Guest Mode]
5/5 - (1 bình chọn)

Thiết lập Chế độ khách cho điện thoại Android [Guest Mode]

Hướng dẫn cách thiết lập chế độ khách cho điện thoại Android để cho mượn điện thoại Android không làm lộ dữ liệu cá nhân.

Chế độ Guest Mode là gì?

Thiết lập chế độ khách cho điện thoại Android trước khi cho người khác mượn sử dụng điện thoại mà họ không nhìn thấy nội dung của bạn.

Chế độ khách của Android là một tùy chọn cho phép bạn ẩn mọi thứ thuộc về bạn, nhưng vẫn giữ cho điện thoại của bạn hoạt động. Khi chuyển sang chế độ khách, bạn đang ẩn tất cả ứng dụng, lịch sử, ảnh, tin nhắn, v.v. của mình, đồng thời cho phép người khác sử dụng điện thoại của bạn.

Sử dụng chế độ khách của Android giống như có một điện thoại hoàn toàn riêng biệt trong điện thoại chính của bạn. Giống như tài khoản người dùng riêng biệt trên máy tính hoặc trang web, chế độ khách có thể có các ứng dụng, tệp, tiện ích màn hình chính, email khác nhau, v.v. Người dùng khách vẫn có thể thực hiện cuộc gọi, cài đặt ứng dụng và tải xuống tệp của riêng họ, nhưng không có gì xung đột với tài khoản.

Hãy xem cách bật chế độ khách của Android để bạn có thể tạo tài khoản thay thế gọn gàng này cho bạn bè hoặc gia đình của bạn sử dụng khi họ muốn điện thoại của bạn. Chuyển sang chế độ khách rất dễ dàng, nhưng trước khi bắt đầu, hãy tìm hiểu sâu hơn một chút về lý do bạn sử dụng chế độ khách.

Tại sao bạn nên sử dụng Chế độ khách của Android

Bất kỳ ai muốn tạm thời chia sẻ điện thoại của họ có thể thích chế độ khách. Có thể bạn đang cho người lạ mượn điện thoại của mình để thực hiện cuộc gọi riêng và bạn không muốn họ dò tìm tin nhắn hoặc thông tin ngân hàng của bạn? Hoặc có thể bạn có một đứa trẻ thích xem video trên điện thoại của bạn, nhưng chúng lại có thói quen nghịch ngợm các ứng dụng khác như Facebook hoặc Tin nhắn?

Chế độ khách của Android cũng hữu ích nếu bạn muốn có một chiếc điện thoại không bị phân tâm trong một thời gian. Chuyển sang chế độ khách (có bật cuộc gọi trong trường hợp khẩn cấp) và tận hưởng không có thông báo ứng dụng. Vì các ứng dụng thông thường của bạn không được cài đặt ở chế độ khách, bạn sẽ không bị cám dỗ để mở trò chơi trong khi làm việc hoặc duyệt mạng xã hội khi đi chơi với bạn bè.

Xem cách thiết lập Chế độ khách cho điện thoại Android

Bật chế độ khách của Android theo các bước dưới đây

Tiếng Việt: Đi tới Cài đặt > Hệ thống > Nâng cao > Nhiều người dùng và bật nhiều người dùng nếu nó chưa được bật.
(Tiếng Anh: Settings > System > Advanced > Multiple users > Add guest or Guest)

Nhấn vào Add user hoặc Guest (bất kỳ cái nào bạn thấy) để chuyển sang chế độ khách.
Trên màn hình nhiều người dùng, hãy nhấn vào nút cài đặt bên cạnh tùy chọn khách nếu bạn muốn bật cuộc gọi điện thoại. Nếu không, người dùng khách sẽ không thể thực hiện hoặc nhận cuộc gọi.
Một cách khác để nhanh chóng chuyển vào và thoát khỏi chế độ khách của Android là vuốt từ trên cùng của màn hình xuống để xem bảng thông báo. Mở rộng toàn bộ để xem tất cả các tùy chọn, sau đó chọn nút hình đại diện để chọn Khách .

Khi bạn kết thúc ở chế độ khách, nhưng trước khi bạn chọn một tài khoản khác để chuyển sang, nút Khách sẽ chuyển thành Xóa khách .
Đây là một cách dễ dàng để xóa tất cả những gì bạn đã làm ở chế độ khách để lần sau khi bạn truy cập vào đó, đó là một tài khoản hoàn toàn mới. Nếu bạn không xóa chế độ khách, bạn vẫn có thể thực hiện việc này trong lần mở tiếp theo.

Tài khoản Guest mode chia sẻ những gì?

Mọi tài khoản trên điện thoại của bạn đều chia sẻ các cập nhật được thực hiện cho các ứng dụng và cài đặt như thông tin chi tiết về mạng Wi-Fi và các thiết bị Bluetooth được ghép nối.

Điều này có nghĩa là khi một người dùng cập nhật ứng dụng, ứng dụng đó sẽ được cập nhật cho tất cả người dùng. Đối với các thiết bị không dây cũng vậy. Cho dù bạn hoặc người dùng khách tham gia mạng không dây, cả hai bạn sẽ có quyền truy cập vào mạng vì mật khẩu được chia sẻ giữa cả hai tài khoản.

Tuy nhiên, văn bản, tệp, email, nhạc, video, tài liệu, ảnh và dữ liệu được lưu trữ trong ứng dụng không được chia sẻ giữa tài khoản khách và tài khoản chính. Bạn có thể mở tài khoản email, tải xuống tài liệu, chụp ảnh, v.v. và tài khoản kia sẽ không nhìn thấy chúng trừ khi chúng chuyển sang tài khoản của bạn.

Khách so với người dùng trên điện thoại Android

Khi chuyển sang chế độ khách của Android hoặc bật tính năng nhiều người dùng, bạn có thể nhận thấy một tùy chọn để thêm người dùng. Người dùng và khách thực sự là những tài khoản giống nhau, nhưng có một điểm khác biệt chính: việc xóa và khởi động lại tài khoản khách sẽ dễ dàng hơn.

Mỗi khi bạn chuyển sang chế độ khách, bạn sẽ được hỏi liệu bạn có muốn tiếp tục phiên với những thay đổi tương tự như lần trước khi nó được sử dụng hay bạn muốn bắt đầu lại. Đây không phải là lời nhắc bạn thấy khi chuyển sang hồ sơ người dùng. Điều này là do Android xem chế độ khách là tạm thời, nơi bạn có thể muốn xóa nó trước mỗi lần sử dụng mới, trong khi tài khoản người dùng được sử dụng lâu dài với các ứng dụng và tệp của riêng họ.

Một điểm khác biệt nữa là bạn không thể gửi hoặc nhận tin nhắn trong chế độ khách của Android. Cuộc gọi điện thoại có thể hoạt động nếu bạn bật chúng, nhưng không có tùy chọn để bật tính năng nhắn tin. Nếu bạn muốn một tài khoản người dùng khác tách biệt với tài khoản chính của mình và bạn muốn nó có thể nhắn tin, bạn sẽ phải sử dụng một tài khoản người dùng khác thay vì chế độ khách (và sau đó bật tính năng nhắn tin cho nó).

Tóm lại, đây là những điểm khác biệt chính giữa chế độ người dùng và chế độ khách Android:

Chỉ chế độ người dùng mới có thể gửi và nhận tin nhắn từ ứng dụng Tin nhắn (những tin nhắn này vẫn được chia sẻ với tài khoản chính).
Chế độ khách dễ xóa hơn sau khi sử dụng (nhưng bạn vẫn có thể xóa tài khoản người dùng khá dễ dàng).
Cả hai đều có những lợi ích và bất lợi riêng, vì vậy bạn sử dụng cái nào hoàn toàn phụ thuộc vào bạn.

Nguồn: Thiết lập Chế độ khách cho điện thoại Android [Guest Mode]

Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Không