Cách xem Google biết gì về bạn và cách xóa dữ liệu đó

Cách xem Google biết gì về bạn và cách xóa dữ liệu đó
3.7/5 - (4 bình chọn)

Cách xem Google biết gì về bạn và cách xóa dữ liệu đó

Có một vài công ty mà mọi người dường như có vấn đề về lòng tin. Google là một trong số đó và không có gì bí ẩn khi công ty thu thập rất nhiều dữ liệu về bạn. Nhưng nó có bao nhiêu? Hãy kiểm tra.

Cách xem Google biết gì về bạn

Tin tốt là Google có một trung tâm trung tâm để xem tất cả dữ liệu được liên kết với tài khoản của bạn. Một số trong số này là thông tin mà bạn sẵn lòng cung cấp, nhưng có một số thông tin mà bạn có thể chưa biết. Sau khi chúng tôi xem qua, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xóa nó.

Để bắt đầu, hãy mở một trình duyệt web chẳng hạn như Google Chrome và truy cập myaccount.google.com.

Tiếp theo, điều hướng đến tab “Dữ liệu và cá nhân hóa”.

Trang dài này là nơi bạn có thể xem tất cả dữ liệu của mình. Có một số phần mà bạn sẽ muốn khám phá. Đầu tiên, cuộn xuống “Hoạt động và Dòng thời gian”.

Tại đây, bạn sẽ tìm thấy các phím tắt cho hai điều quan trọng:

Hoạt động của tôi: Đây là hầu hết mọi thứ bạn làm được kết nối theo một cách nào đó với tài khoản Google của bạn, bao gồm lịch sử duyệt web, tìm kiếm trên Google, lịch sử YouTube, lệnh Trợ lý Google, lịch sử vị trí, v.v.

Dòng thời gian : Đây là trang dành riêng cho lịch sử vị trí của bạn được hiển thị trên bản đồ. Bạn có thể điều chỉnh ngày để thực sự khám phá chuyến đi của mình. Lịch sử vị trí được thu thập từ Google Maps và các ứng dụng khác của Google.

Trang “Hoạt động của tôi” là nơi bạn sẽ xem dữ liệu của mình trong thời gian thực. Nhấp vào nó để đi sâu vào.

Dữ liệu được nhóm trong thẻ theo dịch vụ (Google.com, YouTube, v.v.) và gần như theo thứ tự thời gian. Chọn biểu tượng menu ba chấm ở góc thẻ để xem toàn bộ lịch sử hoặc để xóa hoạt động.

Quay lại tab “Dữ liệu và cá nhân hóa”, hãy xem phần “Những việc bạn tạo và làm”. Nhấp vào “Truy cập Trang tổng quan của Google”.

Đây là danh sách lớn tất cả các ứng dụng và dịch vụ của Google mà bạn sử dụng. Mỗi một có thể được mở rộng để hiển thị các phím tắt cho thông tin.

Trang tổng quan của Google là nơi bạn thực sự có thể đi sâu và xem chính xác lượng dữ liệu mà Google có về bạn.

Cách xóa dữ liệu Google lưu về của bạn

Sau khi bạn biết lượng dữ liệu Google có trên bạn, điều tiếp theo bạn có thể muốn làm là xóa nó. Chúng tôi đã đề cập đến điều này một chút trong phần trên.

Từ trang “Hoạt động của tôi”, bạn có thể xóa các phần dữ liệu đã được nhóm lại với nhau theo dịch vụ. Ví dụ: bạn có thể xóa tất cả lịch sử Google Tìm kiếm của mình từ một ngày cụ thể.

Tuy nhiên, việc xóa dữ liệu như vậy có thể hơi tẻ nhạt. Một giải pháp tốt hơn là để dữ liệu của bạn tự động bị xóa sau một khoảng thời gian nhất định.

Ở đầu trang “Hoạt động của tôi”, bạn sẽ thấy “Hoạt động web và ứng dụng”, “Lịch sử vị trí” và “Lịch sử YouTube”. Nhấp vào bất kỳ mục nào trong số này để điều chỉnh cách dữ liệu của bạn được theo dõi.

Chúng tôi có các hướng dẫn đi sâu hơn vào việc xóa lịch sử vị trí trong tài khoản Google của bạn và tự động xóa lịch sử YouTube của bạn . Hãy nhớ đọc chúng để tìm hiểu thêm về cách kiểm soát dữ liệu nào Google ghi lại và khi nào Google xóa dữ liệu đó.

Mặc dù có thể hơi khó chịu khi xem lượng dữ liệu Google có về bạn, nhưng ít nhất bạn có thể dễ dàng xem tất cả ở một nơi. Các công cụ của Google cũng cung cấp cho bạn khả năng kiểm soát tốt đối với nó.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Không