Cách xóa lịch sử xem trên YouTube & hoạt động tìm kiếm

Cách xóa lịch sử xem trên YouTube & hoạt động tìm kiếm
5/5 - (1 bình chọn)

Cách xóa lịch sử xem trên YouTube & hoạt động tìm kiếm

Khi bạn nhấp vào phát trên video, YouTube sẽ lưu lịch sử xem của bạn và mọi tìm kiếm bạn đã thực hiện cho video đó. YouTube làm điều này để ước tính thói quen duyệt web của bạn. Những lựa chọn này cho biết YouTube sẽ giới thiệu gì cho bạn vào lần tới. Giống như Google, nó cũng tăng tốc độ tìm kiếm và duyệt web của bạn trên trang video.

Nếu không muốn điều này xảy ra, bạn có thể đăng xuất khỏi tài khoản YouTube của mình hoặc sử dụng trang web trong cửa sổ trình duyệt riêng tư hoặc chế độ ẩn danh trên thiết bị di động. Nhưng nếu bạn đã đăng nhập và chỉ muốn xóa lịch sử và hoạt động tìm kiếm trên YouTube của mình, thì đây là cách thực hiện.

Cách xóa lịch sử xem trên YouTube

Đăng nhập vào tài khoản YouTube của bạn. Làm theo các bước bên dưới để xóa mọi bản ghi của mọi thứ bạn đã xem trên trang web.

Đi xuống phía bên trái của trang chủ YouTube. Nhấp vào Lịch sử để mở lịch sử xem của bạn.
Ở bên phải, bạn sẽ thấy danh sách Loại lịch sử cho phép bạn chọn bản chất cụ thể của lịch sử YouTube của mình. Lịch sử xem được chọn theo mặc định.

Để xóa từng video, hãy di chuột qua video bạn muốn xóa, sau đó nhấp vào X xuất hiện trên video đó.
Nếu bạn muốn xóa tất cả lịch sử xem của mình, hãy nhìn gần cuối danh sách ở phía bên phải và nhấp vào Xóa tất cả lịch sử xem.

Nếu muốn, bạn cũng có thể nhấp vào Tạm dừng Lịch sử xem để ngăn YouTube lưu lịch sử các video đã xem của bạn.

Cách xóa lịch sử tìm kiếm trên YouTube

Truy cập lại trang Lịch sử sau khi đăng nhập vào YouTube.
Ở phía bên phải, hãy đảm bảo Lịch sử tìm kiếm được chọn từ danh sách. Lịch sử tìm kiếm trên YouTube của bạn sau đó sẽ hiển thị.
Di chuột qua các truy vấn tìm kiếm bạn muốn xóa và nhấp vào X xuất hiện trên chúng. Giống như lịch sử xem, bạn có thể xóa tất cả lịch sử tìm kiếm của mình hoặc tạm dừng lịch sử đó bằng cách chọn các tùy chọn này trên thanh bên bên phải.

Cách xóa nhận xét trên YouTube

Trong cùng một trang Lịch sử, hãy nhìn vào danh sách Loại lịch sử ở bên phải và chọn Nhận xét.
Di chuột qua nhận xét bạn muốn xóa và nhấp vào ba dấu chấm dọc xuất hiện trên nhận xét đó.
Chọn Xóa hoặc Chỉnh sửa nếu bạn chỉ muốn chỉnh sửa nhận xét của mình.
Cách tìm và chỉnh sửa tất cả hoạt động trên YouTube
Bạn cũng có thể xem tất cả hoạt động trên YouTube của mình cùng một lúc và bạn cũng có thể chỉnh sửa và xóa lịch sử YouTube của mình từ đây. Bạn cũng có thể chọn có lưu một số hoạt động nhất định hay không, bật tính năng tự động xóa cho hoạt động trên YouTube, v.v.

Để tìm tất cả hoạt động của bạn, hãy làm theo các bước sau:

Ở bên trái trang chính của YouTube, nhấp vào Lịch sử.

Trên thanh bên phải trên trang này, chọn Quản lý tất cả hoạt động. Các Google Hoạt động của tôi trang tài khoản sẽ mở trong một tab mới, nơi bạn có thể xem tất cả lịch sử YouTube thu của bạn.
Bạn sẽ nhận thấy hai tùy chọn nổi bật được đặt phía trên lịch sử của bạn.

Hoạt động lưu: Nếu mục này được chọn, lịch sử xem và lịch sử tìm kiếm trên YouTube của bạn đang được lưu. Nếu nhấp vào tùy chọn này, bạn có thể không cho phép YouTube lưu lịch sử xem, lịch sử tìm kiếm của bạn hoặc cả hai.

Tự động xóa: Bạn có thể để YouTube tự động xóa tất cả hoạt động sau một khoảng thời gian nhất định. Để làm điều này, hãy nhấp vào nút Tự động xóa. Trong cửa sổ tiếp theo, chọn tự động xóa hoạt động sau 3 tháng, 18 tháng hoặc 36 tháng. Sau khi chọn một tùy chọn, hãy chọn Tiếp theo để lưu tùy chọn của bạn.

Bạn cũng có thể tìm kiếm thông qua hoạt động của mình nếu có điều gì đó cụ thể mà bạn muốn xóa. Bạn có thể nhấp vào nút Lọc theo ngày để chọn khoảng thời gian để tìm kiếm. Bạn có thể sử dụng kết quả để tìm kiếm một video cụ thể để xem lại hoặc xóa video đó khỏi danh sách.

Bạn có thể xóa hoạt động này theo từng phần mỗi ngày hoặc bạn có thể xóa từng hoạt động riêng lẻ. Chỉ cần nhấp vào biểu tượng thùng rác để xóa toàn bộ hoạt động trong một ngày hoặc nhấn vào ba chấm dọc ở trên cùng bên phải của từng hoạt động đã lưu và nhấn Xóa.

Cuối cùng, ở phía bên trái của màn hình Hoạt động của tôi trên Google, bạn sẽ thấy một tùy chọn có tên là Xóa hoạt động của.

Nếu bạn nhấp vào đây, một cửa sổ sẽ xuất hiện để bạn có thể xóa hoạt động trên YouTube trong giờ trước, ngày trước hoặc mọi lúc. Bạn cũng có thể chọn phạm vi thời gian tùy chỉnh để xóa các video nằm trong phạm vi đó.

Có thể lấy lại lịch sử đã xóa trên YouTube của mình không?

Xin lưu ý rằng sau khi hoạt động YouTube của bạn bị xóa, bạn sẽ không thể tìm lại được. Ngoài ra, tùy thuộc vào nội dung bạn xóa, bạn có thể thay đổi nội dung YouTube hiển thị và đề xuất cho bạn.

Bạn cũng sẽ không thể xem các tìm kiếm trước đây trong thanh tìm kiếm của YouTube.

Hỗ trợ tìm kiếm: cách xóa lịch sử xem trên YouTube. Xóa lịch sử tìm kiếm trên YouTube. Cách tắt lịch sử Youtube. Xóa lịch sử tìm kiếm Google. Cách xóa lịch sử xem YouTube trên máy tính

Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Không