Cáp điều khiển Console là gì? phân loại và cấu tạo

Cáp điều khiển Console là gì? phân loại và cấu tạo
5/5 - (8 bình chọn)

Cáp điều khiển Console là gì? phân loại, cấu tạo và sử dụng

Cáp điều khiển Console là gì?

Cáp điều khiển còn được gọi là cáp Console, cáp cuộn, cáp lập trình hoặc cáp quản lý – được thiết kế cho một mục đích cụ thể. Chúng kết nối các thiết bị mạng của Cisco với thiết bị đầu cuối hoặc máy tính để cấu hình. Thông thường, đầu cuối của sẽ kết nối qua RJ45 và đầu cuối của thiết bị đầu cuối sẽ kết thúc bằng kết nối nối tiếp.

Cáp console

Cáp điều khiển được sử dụng cho kết nối nối tiếp giữa cổng nối tiếp của máy vi tính và cổng console trên bộ chuyển mạch hoặc bộ định tuyến của bạn để truy cập giao diện dòng lệnh CLI của thiết bị.

Điều quan trọng nhất về cáp điều khiển là tính chất cụ thể của kết nối. Đây không phải là kết nối Ethernet hoặc mạng. Nó là một kết nối đầu cuối và mục đích của nó là cho phép máy tính được kết nối cấu hình thiết bị mạng.

Cáp console và kiểu kết nối

Các loại cáp điều khiển chính là gì?

Cáp điều khiển có nhiều hình dạng và kích cỡ và với nhiều loại đầu nối khác nhau. Có ba loại được sử dụng phổ biến hơn phần còn lại, chủ yếu là do tần suất mà bạn sẽ thấy các đầu nối khác nhau này.

RJ45 đến DB9

Sơ đồ RJ45 đến Db9 đến USB
Sơ đồ RJ45 đến Db9 đến USB

Một RJ45 để DB9 có lẽ là cáp console nổi tiếng nhất hiện nay. Ngày xưa, cáp điều khiển được kết nối với các “bộ dụng cụ” ngẫu hứng chỉ hơn một chuỗi bộ điều hợp trên đầu cáp nối tiếp. Ngày nay, bạn có thể mua cáp RJ45 đến DB9 để thay thế “bộ” bằng một dây duy nhất. Như tên của nó, một đầu là RJ45 và đầu kia là DB9.

Đây là kết nối nối tiếp trực tiếp nhất hiện có và nó được đóng gói với nhiều loại thiết bị Cisco. Đó là một cái gì đó của một tiêu chuẩn, nhưng bất chấp điều đó, nó được thiết kế để giao tiếp với các thiết bị đầu cuối có cổng DB9. Nếu bạn muốn kết nối nó với PC hoặc máy tính xách tay, có thể bạn sẽ cần một bộ điều hợp bổ sung giữa đầu DB9 và cổng USB của mình.

USB A đến Mini-B

Sơ đồ USB mini sang USB
Sơ đồ USB mini sang USB

Một cáp điều khiển phổ biến khác, CAB-CONSOLE-USB , kết nối USB trên thiết bị đầu cuối với cổng mini-B trên thiết bị Cisco. Bạn sẽ nhận thấy thiếu kết nối RJ45. Đây là loại cáp chuyên dụng phục vụ các thiết bị nhỏ hơn, thường di động. Bất chấp các mảnh kết nối, đây vẫn là một loại cáp “nối tiếp” cho phép giao tiếp đầu cuối.

USB sang RJ45

Sơ đồ USB RJ45
Sơ đồ USB RJ45

Các CAB-CONSOLE-USB-RJ45 được cho là cáp console hiện đại nhất. Nó loại bỏ trình kết nối DB9 ít được sử dụng và hợp lý hóa giao tiếp của bạn. Nó đi liền mạch từ cổng điều khiển trên thiết bị Cisco đến cổng USB tiêu chuẩn trên PC. Đây là cách đơn giản nhất để tạo kết nối đầu cuối với thiết bị hiện đại và nó không phải là cách tiêu chuẩn đưa vào các gói phần cứng của Cisco. Một số ít các loại cáp này có thể giúp việc kiểm soát mạng về cơ bản nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Đó là những gì bạn cần biết về cáp điều khiển. Trước đây, nhân viên mạng phải lãng phí thời gian quý báu để tìm ra những cách sáng tạo để tạo cầu nối và cấu hình thiết bị. Với cáp điều khiển hiện đại, thời gian đó được tiết kiệm và kết nối mạng dễ dàng hơn nhiều.

Một số mẫu cáp điều khiển và giá tham khảo

Hình ảnh, mô tả và giá cả một số loại cáp điều khiển trên thị trường:

1. Dây cáp Console RS232 sang RJ45 cấu hình server, router, cisco dài 1.8m

Cáp Console USB RS232 sang RJ45
Cáp Console USB RS232 sang RJ45
 • Cáp lập trình console dài 1.8m chuyên dùng cấu hình, lập trình, điều khiển máy server, switch, cân bằng tải, hub thiết bị mạng của Cisco, Huawei, HP, Dell…
 • Chuyển đổi trực tiếp từ cổng USB sang RJ45 (dây mạng), dùng cho PC, Laptop hay Macbook. Dây console usb thay thế cáp RS232 sang RJ45 console cũ, máy không có cổng COM/RS232 vẫn sử dụng được.
 • Cáp dài 1.8M, dây dạng dẹt mềm giúp dễ dàng sử dụng khi cấu hình cũng như bảo quản & cất giữ. Sản phẩm không thể thiếu cho server admin, trung tâm đào tạo network…
 • Cáp lập trình console usb (usb to rj45) sử dụng chipset hãng WCH340 chính hãng
 • Dễ dàng sử dụng, cài đặt. Tương thích cao với các hệ điều hành.
 • Hỗ trợ hệ điều hành: Windows CE, RT, XP, 7, 8, 10, 2003, 2008 (32bit, 64 bit) và MAC OS, Linux
 • Windows 8, 8.1, 10 tự nhận driver. Với các hệ điều hành khác cần cài thêm driver.

Giá tham khảo: 250.000đ

2. Cáp Cisco (console) USB sang RJ45 cáp dẹt dài 1.5m

Cáp Cisco (console) Rs232 sang RJ45 cáp dẹt dài 1.5m
 • Cáp chuyển đổi DB9 (RS232) sang RJ45 (có tên gọi khác: cáp cisco, cáp console, dây console)
 • Dùng lập trình, cài đặt Router, Switch, thiết bị Cisco, máy chủ, máy công nghiệp khác…
 • Dây chuyển đổi RS232 to RJ45 3m – Cáp RJ45 nối đầu DB9
 • Cáp này có một kết nối RJ45 vào một đầu và một kết nối DB9 nối tiếp ở đầu bên kia. Để sử dụng cáp, bạn sẽ kết nối đầu nối RJ45 với các thiết bị của bạn và kết nối DB9 cổng nối tiếp trên máy tính của bạn.

Giá tham khảo: 85.000đ

3. Cáp lập trình Console USB to RJ45 FTDI chính hãng Ugreen

Cáp lập trình Console USB to RJ45 FTDI chính hãng Ugreen
 • Cáp Console USB chính hãng Ugreen (cáp cisco, cáp lập trình, cáp điều khiển) chuyên dùng lập trình cho các thiết bị mạng như: server, hub, switch, router, cân bằng tải, thiết bị mạng khá
 • Cáp lập trình Console USB sang RJ45 chính hãng Ugreen 50773 sử dụng chipset FTDI FT-232 cao cấp có độ ổn định và độ bền cao FT232RL+ZT213. Sử dụng linh hoạt cho các thiết bị Laptop, PC, Macbook.
 • DC 300V 5ohm/ms
 • Tiết diện : 32AWG
 • Cấu tạo nhựa PVC màu đen, dây dạng dẹt.
 • Hệ điều hành hỗ trợ: Windows XP, 7, 8, 8.1, 10 32/64bit và Mac OS

Giá tham khảo: 245.000đ

Nguồn: Cáp điều khiển Console là gì? phân loại, cấu tạo và sử dụng

Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Không