CC và BCC là gì trong hộp thư điện tử?

CC và BCC là gì trong hộp thư điện tử?
5/5 - (6 bình chọn)

CC và BCC là gì trong hộp thư điện tử? Trong khi sử dụng email, ở mục To (gửi đến) sẽ có các tùy chọn là CC và BCC. Vậy ý nghĩa của tùy chọn CC và BCC là gì? sử dụng nó như thế nào? mời bạn tham khảo bài hướng dẫn sau đây.

CC và BCC là gì?

CC (Carbon copy)

CC (Carbon copy) là tạo ra các bản sao, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl+Shift+C để sử dụng nhanh tính năng này.

Từ viết tắt CC bắt nguồn từ “bản sao carbon.” Bằng cách đặt một tờ giấy than giữa hai mảnh giấy, áp lực từ việc viết lên mảnh giấy đầu tiên sẽ đẩy mực từ giấy than xuống mảnh giấy thứ hai, tạo ra một bản sao bổ sung của tài liệu. Giống như một bản sao carbon vật lý, CC là một cách để gửi các bản sao bổ sung của email cho người khác.

Khi bạn CC mọi người trên email, danh sách CC sẽ hiển thị cho tất cả những người nhận khác. Ví dụ: nếu bạn CC trung@wikimaytinh.com và hong@gmail.com, cả Trung và Hồng đều sẽ biết rằng người kia cũng đã nhận được email.

BCC (Blind carbon copy)

BCC (Blind carbon copy) là tạo ra các bản sao mù, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl+Shift+B để sử dụng nhanh tính năng này.

BCC là viết tắt của “bản sao carbon mù”. Không giống như với CC, không ai ngoài người gửi có thể xem danh sách những người nhận BCC. Ví dụ: nếu bạn BCC trung@wikimaytinh.com và hong@gmail.com, cả Trung và Hồng đều không biết rằng người kia đã nhận được email.

Sự giống và khác nhau giữa CC và BCC

Giống nhau: Chúng đều được sử dụng khi gửi email cho nhiều người cùng một lúc.

Khác nhau:

Khi sử dụng CC thì tất cả những người nhận thư sẽ nhìn thấy danh sách email của những người cũng nhận được thư đó. Chính vì thế mà bạn có thể sử dụng tính năng CC để gửi thư cho nhiều thành viên trong cùng một lớp học, cùng một nhóm…. vì cái này bạn có thể hiển thị công khai và không cần phải bảo mật thông tin, danh tính.

Tính năng BCC thì khác, mặc dù bạn gửi nội dung cho nhiều người cùng một lúc nhưng không ai nhìn thấy ai cả. Chính vì vậy mà bạn hãy sử dụng BCC trong trường hợp cần bảo mật danh tính của người khác.

Tóm lại, bạn sử dụng CC để gửi email đến nhiều người và công khai danh tính của họ còn BCC cũng gửi email đến nhiều người nhưng thông tin về những người đó sẽ được giữ kín.

Lưu ý: Khi bạn gửi email cho nhiều người thì chế độ mặc định sẽ là CC

Khi nào sử dụng CC và BCC?

CC hữu ích khi:

Bạn muốn người khác nhận được bản sao của email nhưng họ không phải là một trong những người nhận chính.
Bạn muốn người nhận tin nhắn biết những người khác đã được gửi tin nhắn.

BCC hữu ích khi:

Bạn muốn người khác nhận được email, nhưng bạn không muốn người nhận chính của email thấy bạn đã gửi cho người khác này một bản sao. Ví dụ: nếu bạn đang gặp vấn đề với một nhân viên khác, bạn có thể gửi cho họ một email về vấn đề đó và BCC bộ phận nhân sự. Nhân sự sẽ nhận được một bản sao hồ sơ của họ, nhưng nhân viên đồng nghiệp của bạn sẽ không biết về điều này.

Bạn muốn gửi một bản sao của một email đến một số lượng lớn người. Ví dụ: nếu bạn có một danh sách gửi thư với một số lượng lớn người, bạn có thể đưa họ vào trường BCC. Không ai có thể xem địa chỉ email của bất kỳ ai khác. Nếu bạn CC cho những người này thay vào đó, bạn sẽ để lộ địa chỉ email của họ và họ sẽ thấy một danh sách dài các email đã CC trong chương trình email của họ. Bạn thậm chí có thể đặt địa chỉ email của riêng mình vào trường “To” và đưa mọi địa chỉ khác vào trường BCC, ẩn địa chỉ email của mọi người với nhau.

Nguồn: CC và BCC là gì trong hộp thư điện tử?

Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Không