Đồng bộ hóa là gì? Các ví dụ đồng bộ hóa [Sync]

Đồng bộ hóa là gì? Các ví dụ đồng bộ hóa [Sync]
5/5 - (6 bình chọn)

Đồng bộ hóa là gì? Các ví dụ về đồng bộ hóa [Sync, Synch]

Đồng bộ hóa là gì?

Đồng bộ hóa là sự phối hợp chính xác của nhiều sự kiện hoặc thiết bị cơ khí. Trong máy tính, nó đề cập đến sự phối hợp của các thiết bị phần cứng, sao cho dữ liệu mà chúng chứa hoặc cung cấp được thực hiện giống hệt nhau. Việc đồng bộ hóa thường được thực hiện trong một khung thời gian ngắn.

Quá trình đồng bộ hóa dùng để chỉ sự trao đổi giữa nhiều thiết bị hoặc chương trình làm cho dữ liệu trên tất cả các thiết bị giống hệt nhau.

Tiếng Anh: Synchronize, Synchronization, viết tắt sync hoặc synch.

Các ví dụ về đồng bộ hóa

Ví dụ 1: Bạn có thể sử dụng Google Chrome để chia sẻ dấu trang, mật khẩu và cài đặt trình duyệt giữa nhiều máy tính.

Ví dụ 2: Ứng dụng chat Zalo sử dụng tính năng đồng bộ để đồng nhất dữ liệu tin nhắn của người dùng cả trên Zalo điện thoại và Zalo trên máy tính của họ.

Đồng bộ hóa là gì? Các ví dụ đồng bộ hóa [Sync]

Ví dụ 3: Nhiều hệ điều hành tự động đồng bộ hóa đồng hồ hệ thống của thiết bị với một “máy chủ thời gian” từ xa, có độ chính xác. Việc đồng bộ hóa này có thể sửa các lỗi nhỏ trong đồng hồ bên trong máy tính của bạn.

Ví dụ 4: Một số dịch vụ lưu trữ đám mây, chẳng hạn như Gmail, Google Drive, One Drive, Dropbox hoặc Nextcloud, đồng bộ hóa dữ liệu tệp thay đổi trên nhiều thiết bị kết nối Internet. Khi một tệp được thay đổi trên bất kỳ thiết bị đồng bộ nào, dữ liệu sẽ tự động được cập nhật trên tất cả chúng.

Nguồn: Đồng bộ hóa là gì? Các ví dụ về đồng bộ hóa [Sync, Synch]

Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Không