File EPS là gì? Cách mở tệp EPS, phần mở rộng .eps

File EPS là gì? Cách mở tệp EPS, phần mở rộng .eps
5/5 - (3 bình chọn)

File EPS là gì?

File EPS là viết tắt của “Encapsulated PostScript – PostScript được đóng gói”. EPS là một định dạng tệp hình ảnh PostScript tương thích với máy in PostScript và thường được sử dụng để truyền tệp giữa các ứng dụng đồ họa khác nhau.

Các tệp EPS sẽ in giống hệt nhau trên tất cả các máy in tương thích với PostScript và sẽ xuất hiện giống nhau trong tất cả các ứng dụng có thể đọc định dạng PostScript.

File EPS lưu thông tin thế nào?

Tệp EPS là tệp đồ họa được lưu ở định dạng tệp PostScript được đóng gói (EPS). Nó có thể chứa đồ họa vector 2D, hình ảnh bitmap và văn bản. Các tệp EPS cũng bao gồm một hình ảnh xem trước được nhúng ở định dạng bitmap.

Các tệp EPS chứa mã PostScript, được sử dụng để lưu trữ thông tin về phông chữ và hình ảnh vectơ . Hình ảnh vector thường là bản vẽ được tạo bởi các chương trình như Adobe Illustrator và CorelDRAW. EPS file cũng có thể bao gồm một rasterized phiên bản của hình ảnh được sử dụng để xem trước nội dung của file.

Cách mở file EPS, phần mở rộng .eps

Các file có phần mở rộng .EPS có thể mở bằng nhiều ứng dụng vẽ và chỉnh sửa đồ họa vector trong Windows, macOS và Linux.

Một số ví dụ về các chương trình bạn có thể sử dụng bao gồm Adobe Illustrator (Windows và macOS), Adobe Photoshop (Windows và macOS), Corel Paintshop Pro (Windows), Apple Preview (đi kèm với macOS) và XnViewMP (multiplatform).

Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Không