File Rar là gì? Winrar là phần mềm gì?

File Rar là gì? Winrar là phần mềm gì?
5/5 - (2 bình chọn)

File Rar là gì? Winrar là phần mềm gì?

File RAR là gì?

File RAR là một kho lưu trữ chứa một hoặc nhiều file được nén bằng nén RAR. Nó được nén với tỷ lệ nén cao hơn so với nén ZIP thông thường và kết hợp một thuật toán nén độc quyền được sử dụng bởi các máy nén khác, bao gồm 7-Zip cho các tệp .7Z của nó. Vì kho lưu trữ RAR lưu trữ tệp với kích thước nhỏ hơn, chúng thường được sử dụng để chuyển hoặc lưu trữ tệp.

Tên “RAR” là viết tắt của “Roshal ARchive“, xuất phát từ Eugene Roshal, nhà phát triển thuật toán nén RAR.

Winrar là phần mềm gì?

Định dạng RAR được giới thiệu vào những năm 1990 với việc phát hành chương trình nén WinRAR. Kể từ khi được giới thiệu, định dạng này đã trở thành một định dạng nén phổ biến cùng với .ZIP và 7Z. Mặc dù các tệp RAR thường được tạo bởi WinRAR, chúng cũng có thể được nén và trích xuất bằng nhiều tiện ích khác nhau.

Giao diện phần mềm winrar
Giao diện phần mềm winrar

Các tệp RAR thường được sử dụng để lưu trữ một bộ sưu tập các tệp hoặc tệp có kích thước lớn, chẳng hạn như tệp thô của máy ảnh hoặc tệp video. Bạn có thể gặp tệp RAR qua email từ đồng nghiệp hoặc bạn bè đang tìm cách chia sẻ tệp hoặc bạn có thể tải xuống nội dung trong kho lưu trữ RAR từ một trang web.

Máy nén RAR cũng có thể tạo các tệp lưu trữ kéo dài hoặc nhiều ổ, được chia thành nhiều tệp nén. Các tệp này thường có phần mở rộng tệp từ .r00 đến .r99 hoặc tất cả chúng có thể có phần mở rộng “.RAR” tiêu chuẩn

Cách mở tệp RAR

Bạn có thể giải nén các tệp chứa trong kho lưu trữ RAR bằng nhiều tiện ích giải nén, bao gồm:

Nếu file RAR của bạn là chia thành một lưu trữ nhiều tập (ví dụ như bạn đang sở hữu một Rar file, một .r01 tập tin, một .r02 tập tin, và vân vân), bạn có thể trích xuất tất cả các tập tin bao gồm trong lưu trữ nhiều tập bởi mở tệp RAR chính của kho lưu trữ trong tiện ích giải nén. Lưu ý rằng, để điều này hoạt động, tất cả các tệp có trong kho lưu trữ nhiều tập phải được lưu trữ trong cùng một thư mục. Ngoài ra, bạn phải có mọi tệp có trong kho lưu trữ (ví dụ: nếu bạn có tệp .r03 và tệp .r05, nhưng không phải tệp .r04, bạn có thể gặp khó khăn khi giải nén tệp của mình).

Một số kho lưu trữ RAR có thể được bảo vệ bằng mật khẩu. Để mở các kho lưu trữ này, bạn phải nhập mật khẩu được sử dụng để tạo kho lưu trữ khi được nhắc.

Nguồn: File Rar là gì? Winrar là phần mềm gì? – wikimaytinh

Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Không