Google Crash Handler là gì? Cách tắt GoogleCrashHandler.exe

Google Crash Handler là gì? Cách tắt GoogleCrashHandler.exe
5/5 - (6 bình chọn)

Google Crash Handler là gì? Cách tắt GoogleCrashHandler.exe

Google Crash Handler là gì?

Google Crash Handler (GoogleCrashHandler.exe – Trình xử lý sự cố) là một tệp thực thi thuộc về Google Updater, một hệ thống quản lý gói tải xuống, cài đặt, xóa và giúp cập nhật các ứng dụng của Google. Nó chạy trong nền và gửi báo cáo sự cố đến Công cụ tìm kiếm. Khi người dùng chọn “send crash reports and anonymous usage statistics to Google – gửi báo cáo sự cố và số liệu thống kê sử dụng ẩn danh cho Google”, tính năng này sẽ chạy vĩnh viễn.

send crash reports and anonymous usage statistics to Google

Ngoài ra, khi Chrome gặp sự cố, tiến trình sẽ gửi báo cáo sự cố cho Google. Điều này giúp công ty phân tích dữ liệu và ngăn chặn sự cố Chrome xảy ra trong tương lai.

Xem tiến trình GoogleCrashHandler.exe ở đâu?

Bạn có thể xem tiến trình GoogleCrashHandler.exe trong Trình quản lý tác vụ. Để truy cập Trình quản lý tác vụ, hãy nhấn Ctrl + Shift + Esc.

Google Crash Handler là gì? Cách tắt GoogleCrashHandler.exe
GoogleCrashHandler.exe

Mặc dù tiến trình này không phải là một mối đe dọa trực tiếp hoặc gây ra nhiều tài nguyên CPU hơn nếu người dùng thấy nó chiếm tài nguyên CPU hoặc tạo ra sự cố, nhưng cần phải thực hiện hành động. Do đó, cần phải xóa nó một cách an toàn mà không ảnh hưởng đến các chương trình khác của Google.

Vì sao nên tắt GoogleCrashHandler.exe?

Trong khi sử dụng bất kỳ ứng dụng nào của Google nếu xảy ra lỗi, Google Crash Handler sẽ chạy và điều này làm chậm tốc độ xử lý, do đó hiển thị các thông báo lỗi khác nhau như:

  • Google Crash Handler has stopped working. Windows is checking for a solution.
  • Access violation at address FFFFFFFF in module GoogleCrashHandler64.exe
  • exe has encountered a problem that needs to close.
GoogleCrashHandler.exe là gì? Vì sao nên tắt GoogleCrashHandler.exe?

Ngoài ra, đôi khi nó hoạt động như một tệp độc hại và hiển thị PUP, phần mềm quảng cáo, phần mềm độc hại, v.v. Do đó, nên xóa nó khỏi Windows 10 hoặc các phiên bản mới hơn.

Cách tắt/xóa GoogleCrashHandler.exe

Cách 1: Tắt GoogleUpdate trong Windows Firewall

Cách đơn giản nhất là tắt dịch vụ GoogleUpdate.exe, chặn dịch vụ này truy cập Internet trong chương trình tường lửa Firewall.

Cách 2: Tắt trong cài đặt khởi động hệ thống

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp lệnh Run, hoặc cũng có thể nhấn Start Menu > gõ msconfig (áp dụng đối với Windows 7 và Windows 10). Hoặc nhấn nút Start Menu > gõ msconfig và click chọn trong tìm kiếm.

Bước 2: Trong giao diện System Configuration Utinity, mở sang tab Startup. Đối với Windows 7, sẽ có tab Startup, kể từ Windows 8 trở đi, System Configuration Utinity sẽ dẫn người dùng cài đặt các ứng dụng khởi động hệ thống thông qua Task Manager. Nhấn vào Open Task Manager để mở.

Open Task Manager

Bước 3: Trong mục Startup, tìm tới tiến trình GoogleUpdate.exe và bỏ click chọn vào Google Updates để chặn Google Update tự động khởi động và cập nhật trên Windows 10.

Tiếp đó, trong Task Manager, mở sang tab Detail để xem các tiến trình chi tiết. Tìm đến GoogleUpdate.exe và click chọn End Task ở góc dưới màn hình.

End Task

Ngoài ra, có thể ấn chuột phải vào chọn Open File Location để mở thư mục chứa Google Update có địa chỉ: C:\Program Files (x86)\Google\Update

Nhấp chọn file GoogleUpdate và xóa file này. Mặc định hệ thống sẽ yêu cầu quyền truy cập quản trị để xóa, nhấn Continues để tiếp tục. Trong trường hợp không xóa được, có thể sử dụng đến phần mềm Unlocker để xóa file này.

Xóa Google update

Nhấp chuột phải vào GoogleUpdate và chọn Delete, hoặc cũng có thể nhấn tổ hợp phím Shift + Del để xóa vĩnh viễn.

Nhấn Yes để xác nhận xóa

Nhấn Continue để xác nhận xóa và hoàn tất quá trình xóa file.

Cách 3: Tắt trong Scheduled Task

Bước 1: Truy cập vào Scheduled Task bằng cách mở Start Menu, gõ Task Scheduled và click chọn vào tìm kiếm (Áp dụng với Windows 7 và Windows 10). Hoặc sử dụng tổ hợp phím Windows + R để mở hộp lệnh Run > nhập taskschd.msc để mở Task Scheduler.

Truy cập vào Scheduled Task

Bước 2: Trong giao diện Scheduled Task, click chọn mục Task Scheduler Library để mở thư mục chứa các nhiệm vụ được lập trình sẵn trên máy tính.

Tìm đến hai nhiệm vụ GoogleUpdates xuất hiện ở mục Name, tick chọn vào từng mục và nhấn Disable ở góc dưới màn hình để hủy kích hoạt GoogleUpdate.exe trên Windows.

Tắt trong Scheduled Task

Bước 3: Trong giao diện của C:\Windows\Tasks, tìm tới hai nhiệm vụ GoogleUpdate như trong hình và tiến hành xóa bỏ bằng tổ hợp phím Shift + Del. Một thông báo xác nhận xóa file hiện ra, nhấn Continue để xóa hai file nhiệm vụ GoogleUpdate.

Nguồn: Google Crash Handler là gì? Cách tắt GoogleCrashHandler.exe

Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Không