Hosting là gì? Hosting hoạt động thế nào? Mua hosting ở đâu?

Hosting là gì? Hosting hoạt động thế nào? Mua hosting ở đâu?
5/5 - (8 bình chọn)

Hosting là gì? Web Hosting hoạt động thế nào? Mua hosting ở đâu?

Hosting là gì?

Hosting là một dịch vụ lưu trữ phân bổ 1 vùng không gian trên máy chủ web cho một trang web để lưu trữ các tệp của nó (host tài nguyên cho một trang web). Web hosting làm cho các tệp bao gồm một trang web (mã code, hình ảnh, văn bản, cơ sở dữ liệu, v.v.) có sẵn để xem trực tuyến. Mọi trang web bạn đã từng truy cập đều được lưu trữ trên một máy chủ.

Số lượng không gian được phân bổ trên một máy chủ cho một trang web phụ thuộc vào loại hosting lưu trữ. Các loại hosting chính là chia sẻ, chuyên dụng, VPS và đại lý bán lẻ. Chúng được phân biệt theo loại công nghệ được sử dụng cho máy chủ, mức độ quản lý được cung cấp và các dịch vụ bổ sung được cung cấp.

Hosting hoạt động như thế nào?

Hosting cung cấp không gian lưu trữ cho một trang web hoặc ứng dụng trên một máy chủ trên internet. Sau khi trang web của bạn được cung cấp trên internet, nó có thể được truy cập bởi các máy tính khác được kết nối với internet.

Khi ai đó nhập địa chỉ web hoặc URL của bạn vào trình duyệt của họ, máy tính của họ sẽ kết nối qua internet với máy chủ web đang lưu trữ các tệp trang web của bạn. Nó định vị địa chỉ IP miền của bạn (nơi nó được lưu trữ trên hệ thống tên miền domain) và hướng người dùng đến đúng trang web. Sau đó, trình duyệt web của họ sẽ hiển thị thông tin trang web của bạn (tất cả dữ liệu tạo nên các trang của bạn) để họ có thể duyệt các trang web của bạn bất cứ lúc nào.

Các loại server hosting

Shared hosting (hosting chia sẻ)

Đây là nơi trang web của bạn được lưu trữ với các trang web khác trên cùng một server. Vì là gói host chia sẻ nên tất cả các domain đều dùng chung tài nguyên server như CPU ​​và RAM. Dịch vụ này có chi phí thấp hơn, khiến nó trở thành một lựa chọn rất hấp dẫn, giá cả phải chăng cho các công ty startup và doanh nghiệp nhỏ.

Shared hosting (hosting chia sẻ)

Dịch vụ hosting chia sẻ đi kèm với nhiều công cụ hữu ích, chẳng hạn như WordPress hosting, trình tạo trang web, v.v… Một hạn chế đối với hosting chia sẻ là vì bạn đang chia sẻ máy chủ với nhiều trang web, việc sử dụng tăng đột biến sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng.

Cloud hosting

Cloud hosting

Giải pháp hosting này hoạt động trên mạng, cho phép các công ty chia sẻ tài nguyên máy tính như một tiện ích. Hosting dựa trên đám mây có thể mở rộng, cho phép công ty của bạn phát triển theo thời gian trong khi chỉ trả tiền cho những gì bạn sử dụng.

Managed hosting

Managed hosting

Với managed hosting, dịch vụ cho bạn thuê phần cứng và không gian lưu trữ. Dịch vụ hosting chịu trách nhiệm bảo trì và giám sát. Managed hosting có thể giúp công ty tiết kiệm chi phí liên quan đến nhân sự và bảo trì cơ sở hạ tầng CNTT. Đây là một trong những lựa chọn đắt tiền.

Dedicated server (máy chủ chuyên dụng)

Dedicated server cũng là một lựa chọn hosting đắt tiền. Chúng phù hợp với các trang web có lưu lượng truy cập cao. Cũng cần phải có nhân sự với trình độ chuyên môn cao để điều hành chúng.

Dedicated server (máy chủ chuyên dụng)

Nếu bạn không muốn giữ tài nguyên máy chủ tại chỗ, nhiều công ty cho thuê máy chủ chuyên dụng với một mức giá hàng tháng. Server đó sau đó được dành riêng cho nhu cầu của client. Các máy chủ chuyên dụng cho phép cấu hình và vận hành từ xa thông qua bảng điều khiển dựa trên trình duyệt.

Máy chủ riêng ảo VPS

Với tùy chọn hosting này, một server duy nhất có thể được thiết lập để tạo nhiều máy chủ riêng ảo (VPS). Chúng hoạt động giống như một máy chủ chuyên dụng nhưng theo một kiểu khác. Một VPS duy nhất tận dụng một lượng tài nguyên cụ thể của toàn bộ máy chủ, nhưng không cạnh tranh với các VPS khác để phân bổ tài nguyên. Một tổ chức nhận được một lượng băng thông và khả năng phần cứng cụ thể, tùy theo mức giá trả hàng tháng.

Máy chủ riêng ảo VPS

VPS thường có giá thấp hơn một máy chủ chuyên dụng và có thể là một lựa chọn tốt cho các tổ chức không cần hoặc không sử dụng toàn bộ máy chủ. VPS hosting cũng bị ảnh hưởng bởi sự gia tăng trong việc sử dụng, điều này có thể ảnh hưởng đến tốc độ trang web.

Thuê/mua web hosting là gì?

Thuê/mua web hosting là quá trình thuê hoặc mua không gian để lưu trữ một trang web trên World Wide Web. Nội dung trang web như HTML, CSS và hình ảnh phải được đặt trên máy chủ để có thể xem trực tuyến.

Một máy chủ là một máy tính đặc biệt cấu hình cao và hệ điều hành riêng, hoạt động 24/7 kết nối những người dùng web khác với trang web của bạn từ mọi nơi trên thế giới. Như tên của nó, các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web có máy chủ, kết nối và các dịch vụ liên quan để lưu trữ các trang web. Bằng cách cung cấp nhiều gói dịch vụ lưu trữ khác nhau, họ đáp ứng nhiều nhu cầu lưu trữ, từ các blog nhỏ và các tổ chức lớn.

Mua hosting ở đâu?

Mua hosting ở đâu?

Top 10 nhà cung cấp hosting nước ngoài được đánh giá cao (update 2021)

  1. Bluehost – Máy chủ web tốt nhất cho người mới bắt đầu
  2. DreamHost – Gói lưu trữ hàng tháng giá cả hợp lý
  3. Stablehost – Hosting giá rẻ và tối ưu với trang web WordPress
  4. A2 Hosting – Dịch vụ Shared hosting nhanh chóng và đáng tin cậy
  5. GreenGeeks – Hosting thân thiện với môi trường nhất
  6. WP Engine – WordPress Hosting được quản lý tốt nhất
  7. InMotion Hosting – VPS Hosting tốt nhất
  8. SiteGround – Lựa chọn tốt nhất cho trang web WordPress
  9. Nexcess – Lựa chọn tốt nhất để mở rộng và tăng trưởng
  10. Hawk Host – Máy chủ web tốt nhất cho các website tầm trung

Nguồn: Hosting là gì? Hosting hoạt động thế nào? Mua hosting ở đâu?

Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Không