Hosting Linux là gì? Cloud Hosting Linux là gì?

Hosting Linux là gì? Cloud Hosting Linux là gì?
5/5 - (5 bình chọn)

Hosting Linux là gì? Cloud Hosting Linux là gì?

Hosting Linux là gì?

Hosting Linux là một dịch vụ lưu trữ nhiều website trên một máy chủ chạy trên hệ điều hành Linux có kết nối Internet. Hệ điều hành này cho phép các mã nguồn mở phổ biến như PHP, MySQL, Python và XML… hoạt động.

Tìm hiểu thêm: Hosting là gì

Tương ứng với mỗi trang web trong dịch vụ hosting Linux có phân vùng riêng và thường dùng các phần mềm chia hosting như cPanel, DirectAdmin. Các ứng dụng hỗ trợ hoạt động trên máy chủ Linux cung cấp cho website tính ổn định, linh hoạt và khả năng bảo mật thông tin tốt nhất với mức chi phí ít nhất có thể. Cũng bởi vậy mà Linux được nhiều doanh nghiệp sử dụng web hosting yêu thích lựa chọn.

Hosting Linux là gì?
Host Linux

Tính năng của Hosting Linux

 • Hosting Linux có mức giá cả rẻ nhất trong số các dịch vụ hosting mà các doanh nghiệp sử dụng khi thiết lập cho website. Khi sử dụng hosting này, người dùng chỉ phải khoản tiền chính cho phần mềm bản quyền cPanel.
 • Hosting Linux cung cấp nhiều tùy chọn khác nhau nhằm phục vụ tốt nhất như cầu về hosting của khách hàng.
 • Tương thích với ngôn ngữ lập trình PHP hiện đại nhất.
 • Hệ điều hành Linux không bắt buộc phải chạy trên máy tính để có thể lữu trữ trang web của bạn. Trong quá trình sử dụng, bạn có thể nâng cấp lên các gói dịch vụ hosting cao hơn một cách nhanh chóng mà không làm mất dữ liệu và ảnh hưởng tới thời gian hoạt động của website.
 • Hệ thống máy chủ Linux đảm bảo an toàn hơn các máy chủ khác. Do tính bảo mật cao nên virus hay các phần mềm độc hại khác cũng ít tấn công Linux hơn. Vì vậy, hosting này được đa số các lập trình viên và nhà thiết kế web hàng đầu hiện nay sử dụng.

Hosting Linux có những ứng dụng gì?

Phần mềm cơ bản chạy cPanel:

 • Hệ điều hành: CentOS 5 32 bit.
 • Hệ quản trị hosting cPanel.
 • Webserver Apache 2
 • PHP 5.2
 • MySQL 5.0

Phần mềm cơ bản chạy Directadmin:

 • Hệ điều hành: CentOS 6 32 bit
 • Hệ quản trị Directadmin.
 • Apache 2.4
 • PHP 5.2/5.3 chạy theo SuPHP
 • MySQL 5.1/5.5
 • Hỗ trợ Ioncube/ Zend Optimiser/
 • Các phần mềm Email Server, FTP server.

Cloud Hosting Linux là gì?

Cloud Hosting Linux là dịch vụ lưu trữ trang web trên một máy chủ chạy hệ điều hành Linux sử dụng công nghệ điện hóa đám mây Cloud. Cloud Hosting Linux hỗ trợ những ngôn ngữ lập trình như PHP, Pear, Python và hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL.

Xuất phát từ cơ chế linh hoạt của nó mà Cloud Hosting luôn được các chủ website ưa chuộng lựa chọn.

Cloud Hosting Linux là gì?

Tính năng của Cloud Hosting Linux là gì?

Cloud Hosting Linux sở hữu những tính năng ưu việt, cụ thể như:

 • Có thể chạy trên được tất cả các máy chủ DELL hoặc HP với bộ nhớ RAM lên đến 64GB. Đồng thời có thể sử dụng trên mỗi server dòng CPU từ 6 đến 8 core.
 • Lưu trữ hệ thống Cloud SSD giúp website có thể đạt 100% tốc độ tải trang một cách hiệu quả.
 • Trang bị cổng mạng 1G cho phép người dùng có thể kết nối internet giúp upload, download dữ liệu cực kỳ nhanh chóng.
 • Trang bị hosting Cpanel – đây là một hosting được phát triển trên nền tảng Linux. Cpanel giúp cung cấp một giao diện đồ họa GUI vô cùng đơn giản, linh hoạt với nhiều tính năng đi kèm. Ngoài ra, Cpanel còn giúp bảo mật hiệu quả, cùng với khả năng tự động hóa cao.

Ưu điểm của Cloud Hosting Linux là gì?

Hosting Linux đang trở nên phổ biến bởi những lợi ích của nó, không chỉ dừng lại ở thiết kế mà thể hiện ở chức năng cũng như giá thành, cụ thể như sau:

Tính bảo mật cao

Cloud hosting Linux thể hiện sự vượt trội về khả năng bảo mật hơn so với các hosting trước đây. Với dịch vụ cloud hosting, trang web của bạn sẽ đảm bảo hoạt động ổn định, mượt mà và không gặp quá nhiều thời gian chết.

Khả năng tương thích cao

Nhờ vào việc xây dựng dựa trên mã nguồn mở mà cloud hosting Linux có khả năng tương thích cao. Đó là nhờ vào các chương trình tương thích để làm cho các ứng dụng khác chạy đúng trên máy chủ linux hosting, mang lại khả năng ứng dụng cao và linh hoạt hơn.

Vận hành ổn định

Sự ổn định đó chính là điều mà các khách hàng ưa chuộng đối với dịch vụ cloud hosting Linux này. Đó là nhờ vào hệ cơ sở dữ liệu của Linux chạy vô cùng trơn tru và nhẹ nhàng. Do đó trang web của bạn không cần phải lo lắng về việc downtime bất ổn.

Tiết kiệm chi phí

Cloud hosting giúp đảm bảo tiết kiệm chi phí hiệu quả. Bởi vì lợi thế đây là mã nguồn mở nên bạn không cẩn phải trực tiếp tải về máy tính. Ngoài ra, bạn sẽ không cần phải trả thêm bất kỳ những chi phí nào.

Hạn chế của Cloud Hosting Linux là gì?

Bên cạnh những ưu điểm, Cloud hosting cũng có một số các điểm hạn chế sau:

Khó khăn khi chạy trên các mã nguồn Windows. Mặc dù cloud hosting Linux vẫn có thể chạy được trên mã nguồn của Windows nhưng sẽ khá khó khăn vì sự không tương thích.

Tìm hiểu về: Hosting Windows là gì

Cloud hosting Linux vẫn tồn tại một số lỗi. Nhưng vì mã nguồn mở nên nó nhận được sự đóng góp rất đông đảo từ cộng đồng mạng và người dùng.

Giá thuê Cloud Hosting Linux thế nào?

Các công ty cho thuê hosting Linux thường có các gói dịch vụ hosting cho thuê theo tháng với mức giá từ vài chục nghìn đến vài trăm nghìn đồng một tháng.

Yếu tố ảnh hưởng đến giá thuê hosting Linux thường bao gồm dung lượng, băng thông, số tài khoản FTP, tên miền, cùng với những dịch vụ đi kèm khác. Do đó giá thuê hosting Linux thường bao gồm những các nhóm sau:

Cloud Hosting dành cho cá nhân:

Với dung lượng đám mây từ khoảng 1000 MB đến 2GB. Băng thông dao động từ 20 đến 30GB. Khách hàng chỉ có thể sử dụng được cho một tên miền. Mức giá thuê cho cá nhân dao động từ 50.000 VNĐ đến 100.000 VNĐ/tháng.

Cloud Hosting dành cho doanh nghiệp:

Dung lượng đám mây từ khoảng 3GB đến 4GB. Băng thông không giới hạn. Khách hàng có thể sử dụng cho từ 2 đến 4 tên miền. Mức giá thuê dao động từ 150.000 đến 500.000 VNĐ/tháng.

Trên đây là những thông tin bạn cần biết về Hosting Linux là gì và Cloud Hosting Linux là gì.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Không