Trình duyệt Microsoft Edge là gì? Cách tắt Microsoft Edge tự động bật lên

Microsoft Edge là gì? Cách tắt Microsoft Edge tự động bật lên
5/5 - (5 bình chọn)

Trình duyệt Microsoft Edge là gì? Hướng dẫn cách tắt Microsoft Edge tự động bật lên

Trình duyệt Microsoft Edge là gì?

Trình duyệt Microsoft Edge (tên mã là “Spartan”) là trình duyệt web mới nhất của Microsoft được giới thiệu cùng với Microsoft Windows 10 để thay thế cho Internet Explorer. Trình duyệt Edge được cài đặt sẵn Windows 10.

Trình duyệt Microsoft Edge
Trình duyệt Microsoft Edge

Một phiên bản mới của trình duyệt Microsoft Edge, dựa trên Chromium, đã được phát hành vào tháng 1 năm 2020. Phiên bản mới nhẹ hơn trình duyệt Edge ban đầu và đã cải thiện hiệu suất. Dựa trên Chromium, giống như trình duyệt Google Chrome, nó có các tính năng và tùy chọn menu tương tự như Chrome. Nó cũng có sẵn để sử dụng trên máy tính Windows 7, Windows 8 và Windows 8.1.

Với việc phát hành trình duyệt Microsoft Edge mới, trình duyệt Microsoft Edge ban đầu được đổi tên thành “Microsoft Edge Legacy.”

Phiên bản mới của Microsoft Edge có sẵn thông qua quá trình cập nhật Windows và cũng có thể tải xuống trực tiếp từ trang tải xuống Microsoft Edge.

Các tính năng của Microsoft Edge

  • Hiện đại hơn, nhẹ hơn và giảm tiêu thụ tài nguyên.
  • Hỗ trợ “inking” hoặc khả năng viết trên một trang web.
  • Hỗ trợ cho các tiện ích bổ sung của Firefox và Chrome.
  • Kết xuất trang nhanh hơn
  • Tích hợp với Cortana.
  • Điền biểu mẫu tự động
  • Duyệt web riêng tư
  • Các tính năng bảo mật khác
  • Không còn bao gồm ActiveX

Cách cài đặt Microsoft Edge

Microsoft Edge được bao gồm như một phần của Windows 10 và được cài đặt theo mặc định. Tất cả các bản cập nhật cho Microsoft Edge đều được phân phối thông qua Windows Update.

Cách tắt Microsoft Edge tự động bật lên

Không thể xóa hoàn toàn Microsoft Edge khỏi máy vi tính của bạn vì nó được tích hợp vào Windows 10. Các bước dưới đây cho phép bạn ngăn không cho Microsoft Edge tải và tự động bật lên mỗi khi đăng nhập vào Windows, đồng thời không làm ảnh hưởng đến các phần mềm khác dựa vào tệp Edge để chạy đúng cách.

Bước 1: Thay đổi quyền sở hữu thư mục Microsoft Edge

Lưu ý: Bạn phải đăng nhập vào Windows bằng tài khoản quản trị viên.

Trước khi có thể ẩn hoặc chặn Microsoft Edge trên máy tính của mình, bạn cần thay đổi quyền sở hữu thư mục Microsoft Edge trong Windows. Theo mặc định, thư mục Microsoft Edge do Windows sở hữu và kiểm soát, đồng thời ngăn chặn bất kỳ thay đổi nào. Việc giành được quyền sở hữu thư mục cho phép bạn thực hiện các thay đổi đối với các tệp trong thư mục đó.

Bước 1.1: Mở File Explorer.

Bước 1.2: Điều hướng đến thư mục: C:\Windows\SystemApps

Bước 1.3: Định vị thư mục Microsoft.MicrosoftEdge_8wekyb3d8bbwe. Nhấp phải chuột vào thư mục đó và chọn Properties.

Properties

Bước 1.4: Click vào tab Security.

Bước 1.5: Trên tab Security, click nút Advanced.

Bước 1.6: Ở đầu cửa sổ Advanced Security Settings / ở mục Owner, click vào liên kết thay đổi Change.

Bước 1.7: Trong hộp văn bản Select User and Group, nhập Administrators và nhấp vào nút Check Names. Windows tìm và đề xuất tài khoản quản trị viên. Bấm OK để chọn tài khoản quản trị viên.

Bước 1.8: Quay lại cửa sổ Advanced Security Settings, chọn hộp bên cạnh Replace owner on subcontainers and objects. Bấm OK để xác nhận thay đổi chủ sở hữu.

Bước 1.9: Quay lại cửa sổ Properties, trên tab Security, nhấp vào nút Edit.

Bước 1.10: Trong phần Group or user names, hãy nhấp vào tài khoản Administrators.

Bước 1.11: Trong phần Permissions for Administrators, bên dưới cột Allow, hãy chọn hộp Full control. Bấm OK để lưu các thay đổi quyền.

full control
Full control

Bước 1.12: Bấm Yes trong hộp thông báo Windows Security để xác nhận các thay đổi quyền. Nhấp vào OK một lần nữa trong cửa sổ Properties để thực hiện các thay đổi quyền.

Bước 2: Ngăn Microsoft Edge chạy

Với quyền sở hữu và quyền đã thay đổi đối với thư mục và tệp Microsoft Edge, giờ đây bạn có thể ngăn trình duyệt Edge chạy trong Windows. Làm theo các bước bên dưới để chặn trình duyệt Edge.

Bước 2.1 Mở thư mục Microsoft.MicrosoftEdge_8wekyb3d8bbwe.

Bước 2.2 Xác định vị trí file MicrosoftEdge.exe và MicrosoftEdgeCP.exe. Đổi tên cả hai tệp thành một thứ khác mà bạn chọn. Ví dụ: đổi tên tệp thành blockMSEdge.exe và blockMSEdgeCP.exe.

Đổi tên Microsoft Edge

Bằng cách đổi tên tệp, Windows sẽ không thể tìm thấy tệp MicrosoftEdge.exe và MicrosoftEdgeCP.exe nữa, ngăn không cho Microsoft Edge chạy.

Trong tương lai, nếu bạn muốn sử dụng lại Microsoft Edge, hãy đổi tên hai tệp trở lại MicrosoftEdge.exe và MicrosoftEdgeCP.exe.

Nguồn: Trình duyệt Microsoft Edge là gì? Cách tắt Microsoft Edge tự động bật lên

Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Không