My Computer là gì? Cách mở My Computer [This PC]

Cửa sổ My Computer là gì? Cách mở My Computer [This PC]
5/5 - (3 bình chọn)

Cửa sổ My Computer là gì? Cách mở My Computer [This PC]

My Computer là gì?

My Computer là một tính năng của Microsoft Windows (Win) lần đầu tiên được tìm thấy trong Win 95 và được bao gồm trong tất cả các phiên bản sau này, cho phép bạn khám phá và quản lý nội dung của ổ đĩa máy tính của mình. Hình ảnh dưới đây cho thấy các ví dụ về biểu tượng My Computer trong Win XP, Vista và Win 7 và biểu tượng ” This PC ” trong Win 8 và Win 10. Mặc dù tên đã thay đổi, “This PC” vẫn có chức năng tương tự như “My Computer”.

My Computer là gì? Cách mở My Computer [This PC]

Cách mở Cửa sổ My Computer

Trong tất cả các phiên bản Win, bạn có thể sử dụng bàn phím để mở My Computer mà không cần sử dụng chuột. Nhấn các phím tắt Win + E mở My Computer. Ổ đĩa máy tính của bạn và bất kỳ thiết bị đã cài đặt nào được liệt kê trong phần “This PC” ở bên trái.

hoặc

Truy cập màn hình nền Win và mở menu Start hoặc điều hướng đến Start Screen nếu bạn đang sử dụng Win 8.
Trong các phiên bản trước của Win, sau khi nhấp vào Start, hãy chọn My Computer. Hoặc trên màn hình nền, bấm đúp vào biểu tượng My Computer. Trong Win Vista và Win 7, chọn Computer từ menu Start. Trong Win 8 và Win 10, chọn This PC từ File Explorer của Win.

Các hình ảnh sau đây cho thấy các ví dụ về tùy chọn My Computer trong cả phiên bản Win mới và cũ.

Win XP

My Computer là gì? Cách mở My Computer [This PC]

Trong Win Vista và Win 7, My Computer được gọi là “Computer” và được truy cập thông qua menu Start, như được hiển thị bên dưới.

Win 7

Trong Win 8, Win 8.1 và Win 10, My Computer được gọi là “This PC” và được truy cập thông qua menu Start.

My Computer là gì? Cách mở My Computer [This PC]

Cách sử dụng My Computer [This PC]

Khi My Computer (This PC) được mở, bạn sẽ thấy tất cả các ổ đĩa có sẵn trên máy tính của mình. Vị trí chính của tất cả các tệp của bạn thường là Local Disk (C:) hoặc OS (C:), là ổ cứng hệ thống mặc định lưu trữ tất cả các tệp hệ điều hành. Nhấp đúp vào biểu tượng ổ đĩa này để mở và xem nội dung của nó.

Tìm tệp trong My Computer

Hầu hết các tệp bạn tạo hoặc muốn tìm đều nằm trong thư mục Tài liệu của tôi. Nếu bạn gặp khó khăn khi tìm nơi lưu trữ tệp, bạn cũng có thể sử dụng tính năng tìm của Win.

Điều chỉnh cài đặt hệ thống bằng My Computer

Để quản lý hoặc xem cài đặt máy tính của bạn, bấm chuột phải vào biểu tượng My Computer rồi bấm Properties. Thực hiện các bước này sẽ mở System Properties của bạn (cùng một cửa sổ có thể truy cập thông qua Control Panel).

Nguồn: My Computer là gì? Cách mở My Computer [This PC]

Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Không