Parental Controls là gì? Cách sử dụng Parental Controls

Parental Controls là gì? Cách sử dụng Parental Controls
5/5 - (4 bình chọn)

Parental Controls là gì? Cách sử dụng Parental Controls trong Win 7, 8, 10

Parental Controls là gì?

Parental Controls có nghĩa là Kiểm soát của phụ huynh. Parental Controls là một tính năng trong nhiều phiên bản Windows đã được cải tiến trong Windows 7.

Các tính năng của Parental Controls

Sử dụng Parental Controls, bạn có thể thiết lập máy vi tính hoặc laptop của mình để theo dõi những gì con bạn đang xem, kiểm soát chúng tránh xa các trò chơi và trang web nhất định và đặt giới hạn về thời gian chúng trực tuyến. Bạn cũng có thể chặn quyền truy cập vào các chương trình TV trực tuyến. Để thiết lập Parental Controls, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới.

Sử dụng Parental Controls trong Win 10

1. Truy cập cài đặt Windows 10 bằng cách nhấn Windows + X trên bàn phím, sau đó chọn Settings.

2. Trong cửa sổ Windows Settings, nhấp vào tùy chọn Accounts.

3. Trong ngăn điều hướng ở bên trái cửa sổ Your info, nhấp vào tùy chọn Family & other people.

4. Trong cửa sổ Family & other people, nhấp vào + bên cạnh Add someone else to this PC.

5. Chọn xem bạn muốn thêm trẻ em hay người lớn, sau đó nhập địa chỉ e-mail cho tài khoản Microsoft của người đó. Nếu người bạn muốn thêm thành viên không có địa chỉ e-mail, hãy nhấp vào “The person I want to add doesn’t have an email address” bên dưới trường văn bản địa chỉ e-mail. Làm theo các bước để tạo tài khoản Microsoft mới cho người đó.

6. Sau khi thêm người dùng vào máy tính, quay lại cửa sổ Family & other people, nhấp vào liên kết Manage family settings online.

7. Một trang web sẽ mở ra, hiển thị thông tin “Your family” (bạn có thể cần đăng nhập vào tài khoản Microsoft của mình trước). Trên trang đó, hãy tìm tài khoản của người bạn muốn đặt quyền kiểm soát của phụ huynh. Bạn có thể đặt các điều khiển cho thời gian sử dụng thiết bị của họ, những ứng dụng và trò chơi nào họ có thể truy cập và chặn các trang web không phù hợp khi họ sử dụng trình duyệt web. Bạn cũng có thể xem hoạt động của họ để biết thời gian sử dụng thiết bị của họ, các ứng dụng và trò chơi họ sử dụng trên máy tính và các trang web họ đang xem.

Sử dụng Parental Controls trong Win 8

1. Mở Control Panel.

2. Với Category view, bấm các tùy chọn User Accounts and Family Safety.

3. Nhấp vào tùy chọn Set up Family Safety for any user.

4. Chọn người dùng bạn muốn đặt kiểm soát của phụ huynh.

5. Trong Family Safety, chọn On, enforce current settings để bật kiểm soát của phụ huynh.

6. Trong Windows settings, nhấp vào Web filtering, Time limits, Windows store and game restrictions, and App restrictions để xem và thay đổi từng cài đặt kiểm soát của phụ huynh.

Sử dụng Parental Controls trong Win 7

1. Mở Control Panel

2. Trong User Accounts and Family Safety, nhấp vào Set up parental controls for any user. (Bạn có thể cần cung cấp mật khẩu quản trị viên tại thời điểm này.)

3. Nhấp vào tài khoản tiêu chuẩn bạn muốn thiết lập hoặc nhấp vào Create a new user account.

4. Trong Parental controls, hãy nhấp vào enforce current settings.

5. Bạn có thể đặt giới hạn thời gian, giới hạn cho trò chơi và cho phép hoặc chặn các chương trình cụ thể.

Câu hỏi thường gặp

Parental controls có thể xem mọi thứ không?

Chặn trang web, lọc nội dung, áp đặt giới hạn thời gian, xem con tôi đang làm gì…. Các kiểm soát của phụ huynh này chỉ có thể theo dõi các tài khoản mà họ biết con bạn đang sử dụng và đối với một số ứng dụng, bạn sẽ cần mật khẩu của con mình để theo dõi hoạt động.

Tại sao sự kiểm soát của phụ huynh là không tốt?

Sự thật đáng tiếc là sự lựa chọn sử dụng Parental controls của cha mẹ làm xói mòn lòng tin trong mối quan hệ của bạn với con cái và làm giảm cơ hội của con bạn để đưa ra những lựa chọn thông minh và chịu trách nhiệm về hành động của chúng.

Nguồn: Parental Controls là gì? Cách sử dụng Parental Controls trong Win 7, 8, 10

Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Không