Phím Backspace dùng để làm gì? Cách dùng phím xóa lùi

Phím Backspace dùng để làm gì? Cách dùng phím xóa lùi
5/5 - (4 bình chọn)

Phím Backspace dùng để làm gì? Cách dùng phím xóa lùi

Phím Backspace dùng để làm gì?

Phím Backspace dùng để di chuyển con trỏ hoặc điểm chèn lùi lại một khoảng trắng ký tự (xóa lùi sang trái). Ngoài di chuyển con trỏ trở về trước, phím Backspace thường xóa các ký tự bên trái con trỏ hoặc chèn điểm. Nó rất hữu ích để sửa lỗi chính tả.

Lưu ý rằng bàn phím cũng có phím Delete, phím này sẽ xóa ký tự dưới con trỏ (hoặc ở bên phải của điểm chèn). Để di chuyển con trỏ hoặc điểm chèn về phía sau mà không xóa ký tự, hãy sử dụng các phím mũi tên.

Phím Backspace có giá trị ASCII là 8. Khi được chèn vào tệp, ký tự này khiến máy in hoặc thiết bị khác lùi lại một khoảng trắng.

Phím Backspace ở đâu trên bàn phím?

Trên PC Windows, phím xóa lùi được đánh dấu bằng một mũi tên chỉ sang trái, khiến một số người gọi nó là phím “mũi tên quay lại”. Một số nhà sản xuất bàn phím có thể bao gồm từ Backspace trên phím, ngoài biểu tượng mũi tên.

Phím Backspace dùng để làm gì? Cách dùng phím xóa lùi
Phím Backspace

Phím tắt Backspace

Backspace, mặc dù không phải là phím tắt mặc định phổ biến, nhưng được sử dụng trong nhiều trình duyệt web để quay lại trang trước đó. Để sử dụng phím tắt này, nhấn Alt + Backspace. Tuy nhiên, Chrome sử dụng Alt + [mũi tên trái].

Trong các ứng dụng soạn thảo văn bản ( Microsoft Word hoặc Google Docs), bạn có thể xóa toàn bộ một từ ở bên trái của điểm chèn bằng cách sử dụng Ctrl + Backspace.

Sự khác biệt giữa phím Delete và phím Backspace là gì?

Cả phím Delete và phím Backspace đều có thể xóa văn bản. Tuy nhiên, khi xử lý văn bản, nhấn Delete văn bản sẽ xóa ở bên phải con trỏ.

Nhấn Backspace sẽ xóa văn bản ở bên trái (ngược) của con trỏ. Ví dụ: nếu bạn nhấp vào cuối văn bản ví dụ bên dưới và nhấn Delete, không có gì xảy ra vì không có văn bản nào ở bên phải. Tuy nhiên, nếu bạn nhấn phím Backspace, phần cuối của văn bản sẽ bắt đầu bị xóa.

Phím Delete và Backspace cũng có những điểm khác biệt khác. Ví dụ: chỉ có phím Delete mới có khả năng xóa các shortcut, biểu tượng icon, tệpthư mục. Nhấn Backspace khi một tệp hoặc đối tượng khác được đánh dấu không có tác dụng gì.

Nguồn: Phím Backspace dùng để làm gì? Cách dùng phím xóa lùi

Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Không