Phím Enter dùng để làm gì? có tác dụng gì?

Phím Enter dùng để làm gì? có tác dụng gì?
4.4/5 - (5 bình chọn)

Phím Enter dùng để làm gì? có tác dụng gì?

Phím Enter dùng để làm gì?

Phím Enter còn được gọi là phím Return, với bàn phím, phím Enter đưa con trỏ đến đầu dòng tiếp theo hoặc thực hiện một lệnh hoặc thao tác. Hầu hết các bàn phím máy tính có kích thước đầy đủ đều có hai phím Enter; một bên trên phím Shift bên phải và một cái khác ở dưới cùng bên phải của bàn phím số.

Phím Enter trên bàn phím ở đâu?

Dưới đây là tổng quan về bàn phím máy tính với các phím Enter được tô màu xanh lam trên bàn phím chính và bàn phím số.

Phím Enter dùng để làm gì? có tác dụng gì?
Phím Enter

Ghi chú: Bàn phím của Apple có phím Return bên cạnh bàn phím và phím Enter bên cạnh bàn phím số.

Có bao nhiêu phím Enter trên bàn phím?

Có hai phím Enter trên bàn phím máy tính, một phím ở bên phải bàn phím chính và phím còn lại ở góc dưới cùng bên phải của bàn phím số.

Bàn phím của máy tính xách tay không có bàn phím số riêng và chỉ có một phím Enter trên bàn phím. Bàn phím của Apple có thể có phím Return và phím Enter. Mặc dù các phím này thực hiện cùng một chức năng, nhưng nếu bạn đếm các phím có nội dung “Enter” trên bàn phím Apple thì đó sẽ chỉ là một phím Enter.

Mũi tên trên phím Enter là gì?

Phím Enter dùng để làm gì? có tác dụng gì?

Đôi khi được gọi là mũi tên khuỷu tay (elbow arrow), mũi tên phím Enter là những gì sẽ xảy ra khi bạn nhấn phím. Nói cách khác, khi bạn nhấn Enter, con trỏ văn bản sẽ di chuyển xuống dòng tiếp theo và sang trái.

Phím Enter được sử dụng như thế nào và có tác dụng gì?

Phím Enter thường được sử dụng để quay lại dòng tiếp theo hoặc bắt đầu một đoạn văn mới. Ví dụ, khi tôi nhấn phím Enter ở cuối câu này, nó sẽ bắt đầu đoạn tiếp theo. Nếu bạn nhấn phím Enter hai lần, nó sẽ thêm một dòng trống giữa các dòng.

Dưới đây là một số ví dụ khác và vị trí phím Enter được sử dụng trên máy tính.

  • Trở lại dòng tiếp theo hoặc bắt đầu một đoạn văn mới trong trình xử lý văn bản.
  • Gửi một form. Ví dụ, trên tất cả các công cụ tìm kiếm khi bạn nhập nội dung muốn tìm kiếm, bạn có thể nhấn Enter mà không cần phải di chuyển chuột đến nút tìm kiếm.
  • Kích hoạt một nút hoặc một đối tượng khác. Ví dụ: khi điều hướng bằng bàn phím, bạn có thể nhấn Tab cho đến khi một nút được đánh dấu và sau khi được đánh dấu, hãy nhấn Enter để nhấn nút.
  • Mở trang web sau khi nhập URL vào thanh địa chỉ trình duyệt. Ví dụ: bạn có thể gõ wikimaytinh.com vào thanh địa chỉ rồi nhấn Enter để mở trang chủ Wiki Máy Tính.

Ghi chú: Như đã đề cập ở trên, phím Enter và phím Return kích hoạt bất kỳ thứ gì được đánh dấu hoặc chọn. Vì vậy, trừ khi đang nhập, bạn không nên nhấn phím Enter khi chưa biết nội dung được chọn. Ví dụ: nếu nút Ok được chọn và bạn nhấn Enter nó sẽ giống như nhấp vào nút Ok.

Tôi nên nhấn phím Enter nào?

Trên bàn phím có hai phím Enter, một số người dùng có thể bối rối không biết phải nhấn phím Enter nào. Cả hai phím Enter đều thực hiện cùng một chức năng. Do đó bạn có thể nhấn phím dễ sử dụng nhất. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên nhấn phím Enter gần nhất với tất cả các chữ cái khác khi nhập văn bản. Khi nhập số, hãy sử dụng phím Enter trên bàn phím số.

Nguồn: Phím Enter dùng để làm gì? có tác dụng gì?

Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Không