Phím Shift dùng để làm gì? Phím Shift nằm ở đâu?

Phím Shift dùng để làm gì? Phím Shift nằm ở đâu?
5/5 - (10 bình chọn)

Phím Shift dùng để làm gì? Phím Shift nằm ở đâu? Hướng dẫn sử dụng và cách xử lý lỗi thường gặp.

Phím Shift dùng để làm gì?

Phím Shift là phím bổ trợ trên bàn phím, dùng để nhập chữ in hoa và các ký tự “trên” thay thế khác. Thường có hai phím Shift, ở bên trái và bên phải của hàng bên dưới hàng chính.

Nhấn phím Shift có tác dụng gì?

Ví dụ: Trong các trình soạn văn bản chẳng hạn như Microsoft Word hoặc Notepad++: khi nhấn giữ phím Shift và nhấn phím A có tác dụng tạo ra chữ “A” viết hoa, nhấn phím Shift và số 1 có tác dụng tạo ra dấu chấm than trên bàn phím chuẩn US.

Nhấn Shift kết hợp với chữ cái để nhập một chữ cái in HOA. Nhấn Shift kết hợp với phím khác để nhập các biểu tượng trên phần trên của phím đó.

Phím Shift nằm ở đâu trên bàn phím?

Phím Shift trên bàn phím rời máy tính để bàn:

Phím Shift dùng để làm gì? Phím Shift nằm ở đâu? Cách xử lý lỗi

Trên bàn phím US hoặc bàn phím QWERTY, phím Shift là phím lớn thứ hai. Nó nằm ở cả bên trái và bên phải của bàn phím. Ở phía bên trái, phím Shift nằm bên dưới phím Caps lock và bên trên phím Ctrl. Ở phía bên phải, phím Shift nằm bên dưới phím Enter hoặc Return và bên trên phím Ctrl. Thường có một mũi tên hướng lên (biểu tượng) trên phím Shift. Hình ảnh là một cái nhìn cận cảnh và ví dụ về phím Shift.

Phím Shift trên bàn phím máy laptop:

Một số bàn phím máy tính xách tay có phím Shift nhỏ hơn, đôi khi nó chỉ có một biểu tượng mũi tên hướng lên trên.

Phím Shift dùng để làm gì? Phím Shift nằm ở đâu?

Phím Shift trên điện thoại, máy tính bảng [trên màn hình cảm ứng]:

Phím Shift dùng để làm gì? Phím Shift nằm ở đâu? Cách xử lý lỗi

Các phím Shift nằm ở phần phía dưới bên trái của bàn phím trên màn hình trên điện thoại. Khi phím Shift có màu xám, nó không được bật và các chữ cái được nhập dưới dạng chữ thường. Khi phím Shift có màu trắng và mũi tên lên có màu đen đặc, các chữ cái được nhập dưới dạng chữ hoa. Khi bạn nhấn vào phím Shift, các chữ cái sẽ thay đổi từ chữ thường thành chữ hoa trên bàn phím ảo. Lý do cho điều này là để cho người dùng biết các chữ cái sẽ được nhập bằng chữ hoa.

Cách sử dụng phím Shift

Để sử dụng phím Shift để viết hoa các chữ cái, hãy nhấn và giữ phím Shift, sau đó ấn vào chữ cái bạn muốn viết hoa. Trên bàn phím chuẩn Hoa Kỳ, giữ Shift và nhấn các số trên đầu bàn phím để nhập các ký hiệu thay thế (ví dụ:!, @, # Và $) của các phím đó.

Chú ý: nếu bạn muốn viết hoa cả dòng, hoặc đoạn dài thì nên sử dụng phím Caps lock.

Danh sách một số tổ hợp kết hợp phím Shift

Ctrl + Shift + EscMở Trình quản lý tác vụ.
Shift + Phím mũi tênGiữ phím Shift trong khi nhấn phím mũi tên sẽ đánh dấu văn bản từng ký tự một theo hướng nhấn phím mũi tên. Nếu bạn cũng nhấn giữ Ctrl, nó sẽ đánh dấu từng từ một.
Nhấn giữ phím ShiftTrong một số phiên bản Windows, khi một đĩa được đưa vào máy tính, phần mềm sẽ tự động chạy. Tính năng này được gọi là autorun / autoplay. Nếu bạn giữ phím Shift, bạn sẽ tắt tính năng này và phần mềm phải được khởi động theo cách thủ công.
Shift + DelNhấn và giữ phím Shift trong khi nhấn phím Delete hoặc xóa tệp sẽ xóa tệp mà không gửi vào Thùng rác (recycle bin).
Shift + TabDi chuyển trở lại đối tượng trước đó. Ví dụ: nhấn một tab khi đang ở trong trình duyệt sẽ di chuyển giữa từng liên kết trên trang web. Nhấn Shift + Tab sẽ di chuyển giữa từng liên kết theo hướng ngược lại.
Nhấn Shift 5 lầnMở các phím dính (Sticky Keys). Sau khi được kích hoạt, bạn có thể nhấn đồng thời cả hai phím Shift để hủy kích hoạt Sticky Keys.
Nhấn và giữ Shift trái trong 8 giâyMở các phím bộ lọc.
Alt trái + Shift + Num LockMở Phím Chuột.
Alt trái + Shift + Print ScreenMở High Contrast.

Xử lý phím Shift bị lỗi như thế nào?

Phần này tổng hợp một số vấn đề lỗi phím Shift không có tác dụng, bị kẹt dính không sử dụng được và cách xử lý.

Nếu phím Shift bị liệt, bị kẹt, bị dính: kiểm tra lẫy hoặc thay keycap khác.

Cách sửa lỗi bàn phím không gõ được ký tự @ # $ ^ & * ( ) win 7 win 10: khởi động lại máy, thay bàn phím rời khác để thử, nếu bàn phím khác vẫn lỗi thì cập nhật hoặc cài lại Windows.

Câu hỏi thường gặp

Tại sao có hai phím Shift trên bàn phím?

Có hai phím Shift trên bàn phím máy tính để giúp viết hoa các chữ cái ở hai bên bàn phím. Ví dụ: để viết hoa “z”, hãy nhấn và giữ Shift bên trái, sau đó nhấn phím Z để viết hoa ký tự “Z”.

Phím nóng Ctrl + Shift + = có chức năng gì?

Có chức năng bật hoặc tắt chỉ số dưới.

Tổ hợp phím Ctrl + Shift + N để làm gì?

Khi dùng trình duyệt web, bấm tổ hợp phím Ctrl + Shift + N để mở chế độ ẩn danh.

Tổ hợp phím Shift + Enter trong Word có tác dụng gì?

Thao tác bấm Shift + Enter trong Word có chức năng là xuống hàng chưa kết thúc Paragraph. Trong Excel để xuống hàng trong ô dữ liệu.

Để gõ phím Shift em dùng ngón tay nào?

Phí Shift do ngón út phụ trách. Ngón út vươn ra nhấn giữ phím Shift, đồng thời gõ phím chính. Nếu gõ phím chính bằng tay phải thì ngón út tay trái nhấn giữ phím Shift. Ngược lại, nếu cần gõ phím chính bằng tay trái thì ngón út tay phải nhấn giữ phím Shift.

Tổ hợp phím Shift + Tab thực hiện điều gì?

Thực hiện hành động di chuyển con trỏ trở lại đối tượng trước đó.

Nguồn: Phím Shift dùng để làm gì? Phím Shift nằm ở đâu? Cách xử lý lỗi, hướng dẫn từ wikimaytinh.com

Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Không