PowerPoint là gì? đặc điểm, lợi ích của trình chiếu PowerPoint

PowerPoint là gì? đặc điểm, lợi ích của trình chiếu PowerPoint
5/5 - (5 bình chọn)

PowerPoint là gì? đặc điểm, lợi ích của trình chiếu PowerPoint

PowerPoint là gì?

PowerPoint là một chương trình trình chiếu được phát triển bởi Microsoft nhằm tạo ra một trình chiếu các thông tin, biểu đồ và hình ảnh quan trọng cho một bài thuyết trình. Nó thường được sử dụng cho các bài thuyết trình kinh doanh và trường học.

PowerPoint là một gói đồ họa trình bày hoàn chỉnh. Nó cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần để tạo ra một bản trình bày chuyên nghiệp. PowerPoint cung cấp các công cụ xử lý văn bản, phác thảo, vẽ, vẽ đồ thị và quản lý bản trình bày – tất cả đều được thiết kế để dễ sử dụng và học hỏi.

Giao diện PowerPoint

Hình ảnh dưới đây là một ví dụ giao diện GUI của Microsoft PowerPoint trông như thế nào.

PowerPoint là gì? đặc điểm, lợi ích của trình chiếu PowerPoint
Giao diện PowerPoint

Các trang trình chiếu PowerPoint có thể chỉ chứa văn bản hoặc chúng có thể bao gồm hình ảnh, video hoặc văn bản và hình ảnh động. Văn bản có thể được định dạng theo những cách giống như trong Microsoft Word, với màu sắc, kích thước và kiểu phông chữ tùy chỉnh.

Mặc dù giao diện của PowerPoint đã thay đổi qua nhiều năm, nhưng chức năng hầu như vẫn giữ nguyên.

Đặc điểm của bản trình chiếu PowerPoint là gì?

Khi bạn tạo bản trình bày bằng PowerPoint, bản trình bày được tạo thành từ một loạt các trang chiếu. Các trang trình bày mà bạn tạo bằng PowerPoint cũng có thể được trình bày dưới dạng trang chiếu trong suốt hoặc trang chiếu 35mm.

Ngoài các trang trình bày, bạn có thể in các bản phát tay dành cho khán giả, dàn bài và ghi chú của diễn giả.

Bạn có thể định dạng tất cả các trang trình bày trong bản trình bày bằng Slide Master mạnh mẽ sẽ được đề cập trong hướng dẫn này.

Bạn có thể giữ toàn bộ bản trình bày của mình trong một file duy nhất – tất cả các trang trình bày, ghi chú của người thuyết trình và tài liệu phát cho khán giả.

Bạn có thể nhập những gì bạn đã tạo trong các sản phẩm khác của Microsoft, chẳng hạn như Word và Excel vào bất kỳ trang trình bày nào của bạn.

Phần mở rộng của tệp tin PowerPoint

  • .pptx : Thuyết trình Powerpoint
  • .pptm : Bản trình bày có chứa mã Visual Basic for Applications (VBA).
  • .ppt : Bản trình bày PowerPoint 97-2003

Cài đặt PowerPoint như thế nào?

Theo các bước hướng dẫn cài đặt kèm theo gói phần mềm.

Bạn tìm hoặc bắt đầu PowerPoint ở đâu?

Nếu bạn đã cài đặt Microsoft PowerPoint hoặc toàn bộ gói Microsoft Office trong Microsoft Windows, bạn có thể tìm thấy PowerPoint trong menu Start của mình.

Mở PowerPoint
Mở PowerPoint

Hãy nhớ rằng máy tính mới không bao gồm PowerPoint. Nó phải được mua và cài đặt trước khi có thể chạy trên máy tính của bạn.

Nếu bạn không có PowerPoint và không muốn mua Microsoft Office để có nó, bạn có thể thử sử dụng Google Slides, một chương trình trình bày trực tuyến miễn phí tương tự như PowerPoint.

Lợi ích của PowerPoint

PowerPoint cung cấp nhiều lợi ích cho người dùng, bao gồm:

  • Nó được sử dụng rộng rãi, và được coi là “tiêu chuẩn” cho phần mềm trình chiếu. Nếu bạn tạo bản trình bày PowerPoint, nhiều khả năng người khác sẽ mở và xem dễ dàng hơn.
  • Nó bao gồm nhiều tính năng trình bày tùy chọn, bao gồm chuyển tiếp trang trình bày, hoạt ảnh, bố cục, mẫu và hơn thế nữa.
  • Nó cung cấp tùy chọn xuất các trang trình bày của mình sang các định dạng tệp thay thế, bao gồm ảnh GIF và JPG, video MPEG-4, PDF, RTF (định dạng văn bản đa dạng thức), WMV (Windows Media Video) và PowerPoint XML.

Nguồn: PowerPoint là gì? đặc điểm, lợi ích của trình chiếu PowerPoint

Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Không