Quy trình SEO gồm những gì? Các bước SEO Workflow tối ưu

Quy trình SEO gồm những gì? Các bước SEO Workflow tối ưu
5/5 - (5 bình chọn)

Quy trình SEO gồm những công việc gì? Các bước SEO Workflow tối ưu từ bắt đầu dự án cho tới khi nghiệm thu bàn giao.

Dưới đây là quy trình SEO chung khi làm SEO website và các công việc SEO tổng quan tối ưu nhất, để doanh nghiệp có thể hiểu từng bước trong quy trình.

Bước 1. Xác định các vấn đề và Tư vấn ban đầu

Bước này bao gồm một cuộc thảo luận rõ ràng giữa doanh nghiệp cần làm SEO và công ty nhận SEO. Nội dung thảo luận về các vấn đề trên trang web và mạng xã hội của doanh nghiệp và đưa ra các giải pháp ban đầu.

Công ty SEO sẽ chạy một loạt các thử nghiệm nhỏ trên trang web và thực hiện một số kiểm tra tại chỗ. Tại thời điểm đó, công ty/trung tâm SEO thường có thể đánh giá tập hợp các vấn đề lớn hơn mà doanh nghiệp cần giải quyết, giá trị của việc triển khai các dịch vụ đó đối với doanh nghiệp và cung cấp ước tính cho doanh nghiệp về chi phí thực hiện các dịch vụ đó.

Bước 2. Phát triển chiến lược, Phạm vi công việc và đề xuất

Công ty/trung tâm SEO tiến hành đánh giá toàn bộ trang web dựa trên danh sách kiểm tra kỹ thuật (checklist). Đánh giá là sự kết hợp của các bài kiểm tra dựa trên máy tính và sự xem xét của con người. Để tóm tắt, công ty/trung tâm SEO kiểm tra các từ khóa (URL, tiêu đề trang, thẻ tiêu đề, mô tả meta và nội dung); liên kết đến (backlink) và đi (outlink); tiến hành kiểm tra toàn bộ các yếu tố kỹ thuật; phân tích SEO trên trang (onpage, onsite); đánh giá SEO off-page và kiểm tra nhu cầu bảo trì liên tục.

Tiếp theo, công ty/trung tâm SEO thảo luận về kết quả và những gì tích cực về trang web hiện tại của doanh nghiệp và những gì cần cải thiện. Đầu ra là Phạm vi công việc và Đề xuất. Đó là của doanh nghiệp để mang theo bên mình. Doanh nghiệp không có nghĩa vụ nào khác. Nếu doanh nghiệp muốn công ty/trung tâm SEO triển khai các dịch vụ SEO mà công ty/trung tâm SEO đã vạch ra, thì bước tiếp theo sau sẽ là các Đề xuất.

Các đề xuất tạo ra một hợp đồng giữa công ty/trung tâm SEO. Tài liệu tóm tắt các vấn đề và mục tiêu trực tuyến của doanh nghiệp. Công ty/trung tâm SEO mô tả các dịch vụ SEO mà họ cung cấp cho doanh nghiệp và liệt kê kết quả mong đợi. Tiếp theo, công ty/trung tâm SEO phác thảo các giả định của dự án, tiến độ bàn giao, các bảo đảm, các điều khoản loại trừ, quyền sở hữu trí tuệ và bản quyền. Công ty/trung tâm SEO mô tả các phần sau của công việc SEO, những gì công ty/trung tâm SEO sẽ và sẽ không triển khai cho doanh nghiệp, và ở mức giá nào.

Các phần đó công việc đó là:

  1. Chiến lược & Nghiên cứu
  2. Kiểm tra trang web kỹ thuật
  3. SEO trên trang
  4. SEO ngoài trang
  5. Bảo trì hàng tháng

Công ty/trung tâm SEO cung cấp cho doanh nghiệp tổng dự toán dự án và tiến độ thanh toán. Khi công ty/trung tâm SEO đã ký cả Phạm vi công việc và Đề xuất, họ sẽ gửi cho doanh nghiệp bản sao PDF để lưu trữ. Công ty/trung tâm SEO sẽ lập hóa đơn cho doanh nghiệp và khi công ty/trung tâm SEO đã nhận được khoản thanh toán đầu tiên thì họ sẽ bắt đầu công việc.

Bước 3. Thực hiện SEO

Công ty/trung tâm SEO thực hiện công việc mà họ đã thỏa thuận với doanh nghiệp trong hợp đồng.

Giai đoạn 1: Phân tích

Phần này của dự án chủ yếu vào nghiên cứu từ khoá, phân tích cạnh tranh

Giai đoạn 2: Xây dựng nội dung, SEO Onpage

Tối ưu hoá kỹ thuật, tối ưu hoá trên trang

Giai đoạn 3: SEO Offpage

Mục đích của nhiệm vụ này là tạo backlink nền tảng vững chắc cho công việc SEO Off-page.

Bảo trì hàng tháng nhằm dẫn đến thứ hạng cao hơn trong kết quả của công cụ tìm kiếm và thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của doanh nghiệp.

Giai đoạn 4: Đánh giá, tracking, tối ưu

Đầu ra bao gồm các báo cáo cộng với phân tích gửi cho doanh nghiệp.

Bước 4. Phát triển SEO, Bảo trì hàng tháng

Đối với nhiệm vụ này, công ty/trung tâm SEO tập trung vào việc viết các bài viết bổ trợ, nhắm mục tiêu từ khóa và theo dõi phân tích của trang web để đảm bảo công việc SEO trước đó đạt được mục tiêu đã đặt ra.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Không