Rollback là gì? Hướng dẫn cách Rollback Driver

Rollback là gì? Hướng dẫn cách Rollback Driver
5/5 - (5 bình chọn)

Rollback là gì? Hướng dẫn cách Rollback Driver

Rollback là gì?

Rollback hay Roll Back (Khôi phục, quay lại) có thể đề cập đến bất kỳ điều nào sau đây:

Rollback là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả quá trình đưa máy tính trở lại trạng thái khi nó hoạt động bình thường.

Rollback mô tả quá trình đưa sản phẩm phần cứng hoặc chương trình phần mềm trở lại phiên bản cũ hơn sau khi gặp sự cố với phiên bản mới hơn.

Rollback là một lệnh cơ sở dữ liệu SQL cho phép người dùng hoàn tác một câu lệnh chèn, cập nhật hoặc xóa. Một số ứng dụng kịch bản SQL bao gồm một nút khôi phục để khởi tạo lệnh khôi phục. Người dùng cũng có thể gõ “rollback” và thực hiện lệnh.

Driver Rollback là gì?

Driver Rollback là khôi phục trình điều khiển thiết bị. Khi bạn khôi phục trình điều khiển, Windows sẽ gỡ cài đặt trình điều khiển hiện tại và sau đó cài đặt lại về phiên bản trước đó . Lưu ý rằng Windows giữ phiên bản trước của trình điều khiển chỉ cho mục đích này, nhưng chỉ phiên bản trước đó — nó không lưu trữ các trình điều khiển cũ hơn trước nữa để bạn Rollback.

Hướng dẫn cách Rollback Driver

Lưu ý: Bạn cần đăng nhập vào tài khoản có đặc quyền của quản trị viên để Rollback Driver. Ngoài ra, tính năng này không khả dụng cho trình điều khiển máy in.

Bước 1: Mở Device Manager bằng cách nhấn Windows + X, sau đó nhấp vào tùy chọn Device Manager trên menu Power Users.

Bước 2: Trong cửa sổ Device Manager, tìm thiết bị đang gây ra sự cố cho bạn (bạn có thể phải mở rộng một danh mục), nhấp chuột phải vào thiết bị, sau đó nhấp vào lệnh Properties.

Rollback là gì? Hướng dẫn cách Rollback Driver

Bước 3: Nhấp vào tab Driver ở đầu cửa sổ, sau đó nhấp vào Roll Back Driver.

Rollback là gì? Hướng dẫn cách Rollback Driver

Bước 4: Windows nhắc nhở với một cảnh báo và hỏi bạn lý do tại sao bạn đang quay trở lại trình điều khiển trước đó. Nhấp vào một phản hồi và sau đó nhấp vào Yes. Nếu bạn cảm thấy cần, bạn có thể để lại câu trả lời chi tiết trong trường Tell Us More (Cho chúng tôi biết thêm) nằm ở cuối cửa sổ.

Rollback là gì? Hướng dẫn cách Rollback Driver

Sau đó, Windows sẽ tự động khôi phục driver về phiên bản trước, có thể mất đến 5-10 phút, tùy thuộc vào kích thước của trình điều khiển. Trình điều khiển card video lớn hơn nhiều và mất nhiều thời gian hơn để Rollback. PC của bạn có thể khởi động lại, sau đó máy tính của bạn sẽ chạy trình điều khiển phiên bản trước.

Nguồn: Rollback là gì? Hướng dẫn cách Rollback Driver

Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Không