Runtime là gì? Lỗi Runtime error là gì?

Runtime là gì? Lỗi Runtime error / Runtime Broker
5/5 - (3 bình chọn)

Runtime là gì? Lỗi Runtime error là gì? Runtime broker là gì?

Runtime là gì?

Thuật ngữ Runtime (run time/thời gian chạy) mô tả thời gian chương trình thực sự đang chạy trên máy tính. Nếu một hoạt động máy tính được mô tả là xảy ra “trong thời gian chạy – running”, thì nó xảy ra trong khi chương trình đang chạy hoặc thời điểm chương trình bắt đầu chạy.

Lỗi Runtime error là gì?

Khi lập trình, chúng ta sử dụng một ngôn ngữ để nói chuyện với máy tính. Ngôn ngữ đó có cú pháp. Nếu các quy tắc của cú pháp bị phá vỡ, thì trình biên dịch sẽ lập tức phản hồi và thông báo một lỗi cú pháp Runtime error. Những lỗi này được cung cấp các loại, con số và giải thích ngắn gọn bằng tiếng Anh. Họ cung cấp cho kỹ sư một cách để gỡ lỗi chương trình của họ một cách có trật tự.

Cuối cùng khi một chương trình đang chạy hoặc trong thời gian chạy, nó có thể gặp sự cố trong quá trình thực thi. Khi sự cố phát sinh mà phần mềm không thể giải quyết, nó sẽ gây ra lỗi Runtime error, có nghĩa là, trong khi tôi đang chạy, tôi đã gặp sự cố mà tôi không thể giải quyết. Phần mềm, không phải hệ điều hành, gây ra lỗi. Thông qua một cơ chế tự giám sát được gọi là bẫy, phần mềm tự chẩn đoán, nhận ra rằng nó không thể tiếp tục và bẫy lỗi Runtime error. Có nhiều lý do khiến bạn có thể gặp lỗi Runtime error. Sau đây là một vài ví dụ.

  • Lập trình kém
  • Phần mềm khác
  • Phần cứng bị hư hỏng
  • Vi rút hoặc phần mềm độc hại khác

Lập trình kém

Lỗi thời gian chạy có thể do thực hành lập trình kém. Nếu kỹ sư tải phần mềm của mình bị rò rỉ bộ nhớ, nó có thể gây ra lỗi Runtime error. Nếu có sẵn các bản vá phần mềm, chúng có thể được cài đặt để khắc phục sự cố này. Tuy nhiên, nếu không có sẵn các bản vá, không có cách nào để khắc phục sự cố này vì nó nằm trong phần mềm.

Phần mềm khác

Nếu có một chương trình chạy kém trên máy tính của bạn, nó có thể ảnh hưởng đến các chương trình khác. Trong môi trường Windows, nhiều thứ được chia sẻ và nếu một ứng dụng giả mạo tải, lỗi Runtime error có thể xảy ra. Trong trường hợp này, bạn có thể tắt tất cả các ứng dụng khác và sau đó xem liệu phần mềm của bạn có còn bị lỗi Runtime error hay không.

Phần cứng bị hư hỏng

Ở một mức độ lớn, phần mềm phụ thuộc vào khả năng làm việc của các thiết bị ngoại vi trong máy tính của bạn. Nếu bạn có một máy tính cũ, ổ cứng của bạn cũ hơn hai năm, gần đây có thể xảy ra tình trạng xuống cấp. Bất kỳ sự kiện nào trong số này đều có thể khiến phần mềm của bạn gặp lỗi Runtime error.

Vi rút hoặc phần mềm độc hại khác

Virus và phần mềm độc hại khác có thể chạy trong nền mà không bị phát hiện và có thể gây ra nhiều thiệt hại. Chúng không phải là nguyên nhân hàng đầu gây ra lỗi Runtime error, nhưng vẫn có thể dẫn đến một lỗi. Bạn bắt buộc phải quét hệ thống của mình bằng một số loại phần mềm chống vi-rút hàng ngày.

Đây chỉ là một số nguyên nhân gây ra lỗi Runtime error. Nói chung, nếu bạn gặp lỗi trong phần mềm được cài đặt gần đây, thì bản thân phần mềm đó có thể bị lỗi. Đối với phần mềm đã hoạt động bình thường trong một thời gian, đó có thể là phần cứng của bạn. Trong trường hợp này, hãy kiểm tra phần cứng của bạn và quét vi-rút.

Runtime Broker là gì?

Runtime là gì? Lỗi Runtime error / Runtime Broker

Runtime Broker là một quy trình Windows trong Trình quản lý Tác vụ giúp quản lý quyền trên máy tính đối với các ứng dụng từ Windows Store. Quy trình này chỉ sử dụng vài megabyte bộ nhớ nhưng trong một số trường hợp, ứng dụng bị lỗi có thể khiến Runtime Broker sử dụng tối đa một gigabyte dung lượng RAM trở lên.

Nguồn: Runtime là gì? Lỗi Runtime error là gì? – wikimaytinh.com

Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Không