Session là gì? Web session là gì?

Session là gì? Web session là gì?

Mục lục nội dung

Đánh giá post

Session là gì? Web session là gì?

Session là gì?

Session có nghĩa là phiên làm việc.

Một phiên là tổng thời gian dành cho một hoạt động. Trong hệ thống máy tính, phiên người dùng (user session) bắt đầu khi người dùng đăng nhập hoặc truy cập vào một máy tính, mạng hoặc dịch vụ phần mềm cụ thể. Nó kết thúc khi người dùng đăng xuất khỏi dịch vụ hoặc tắt máy tính.

Một phiên có thể tạm thời lưu trữ thông tin liên quan đến các hoạt động của người dùng khi được kết nối. Cookie phiên được sử dụng trong các trang web để lưu trữ thông tin trong trường hợp người dùng rời khỏi trang web hoặc đóng trình duyệt Internet của họ.

Trong lập trình máy tính, các biến phiên lưu trữ thông tin tạm thời, đôi khi được sử dụng để truy xuất và xem dữ liệu trên nhiều trang web. Các trang web yêu cầu tên người dùng và mật khẩu sử dụng các biến phiên để giúp chuyển dữ liệu giữa các trang web, nhưng chỉ khi người dùng đăng nhập vào máy tính.

Web session là gì?

Web session (phiên web) là một chuỗi các hành động liền kề của khách truy cập trên một trang web riêng lẻ trong một khung thời gian nhất định. Điều này có thể bao gồm các tìm kiếm trên công cụ tìm kiếm của bạn, điền vào biểu mẫu để nhận nội dung, cuộn trên một trang web, thêm các mặt hàng vào giỏ hàng, nghiên cứu giá vé máy bay hoặc những trang bạn đã xem trên một trang web.

Bất kỳ tương tác nào mà bạn có với một trang web đều được ghi lại dưới dạng phiên web đến thuộc tính trang web đó.

Để theo dõi các phiên, một ID phiên web được lưu trữ trong trình duyệt của khách truy cập. ID phiên này được chuyển cùng với bất kỳ yêu cầu HTTP nào mà khách truy cập thực hiện khi ở trên trang web (ví dụ: nhấp vào liên kết).

“Phiên” là thuật ngữ dùng để chỉ thời gian của khách truy cập duyệt qua một trang web. Nó có nghĩa là đại diện cho thời gian giữa lần đầu tiên của khách truy cập đến một trang trên trang web và thời gian họ ngừng sử dụng trang web.

Mã khởi tạo phiên cũng bao gồm thời gian hết hạn, do đó, một phiên không bao giờ kéo dài quá một thời hạn nhất định, ít nhất là theo thuộc tính web có liên quan. Tùy thuộc vào trang web, nhà phát triển có thể xác định phiên web ngắn nhất là năm phút hoặc dài nhất là 1.440 phút (cả ngày).

Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Không