Thư mục Windows.old là gì? Xóa windows.old có sao không?

Thư mục Windows.old là gì? Xóa windows.old có sao không?
5/5 - (6 bình chọn)

Thư mục Windows.old là gì? xóa thư mục windows.old có sao không?

Nếu hệ điều hành của bạn được nâng cấp từ phiên bản Windows cũ, bạn sẽ có một thư mục Windows.old trên máy tính của mình và nó đang chiếm một lượng lớn dung lượng. Vậy thư mục Windows.old để làm gì? có thể xóa nó hay không? có ảnh hưởng gì không?

Thư mục Windows.old là gì?

Thư mục này được tạo khi bạn nâng cấp từ phiên bản Windows này lên phiên bản Windows khác, bắt đầu từ Windows Vista. Thư mục Windows.old chứa tất cả các tệp và dữ liệu từ bản cài đặt Windows trước của bạn. Bạn có thể sử dụng nó để khôi phục hệ thống của mình về phiên bản Windows cũ nếu bạn không thích phiên bản mới. Nếu bạn đang tìm kiếm một tệp cụ thể không được sao chép đúng cách vào cài đặt Windows mới của mình, bạn cũng có thể tìm kiếm thư mục Windows.old và tìm nó.

Thư mục Windows.old là gì? Xóa windows.old có sao không?
Thư mục Windows.old trong win 10

Về cơ bản, thư mục Windows.old chỉ chứa hệ thống Windows . Từ tệp hệ thống Windows đến các chương trình đã cài đặt của bạn và cài đặt và tệp của từng tài khoản người dùng, tất cả đều có ở đây. Phiên bản mới của Windows chỉ giữ nó trong trường hợp bạn muốn quay lại phiên bản Windows cũ hơn đó hoặc trong trường hợp bạn cần đào sâu và tìm tệp.

Tuy nhiên, nếu thư mục Windows.old không quá ảnh hưởng tới hệ thống của bạn, bạn không cần phải xóa ngay, Windows sẽ tự động xóa thư mục Windows.old để giải phóng dung lượng sau 30 ngày

Xóa thư mục windows.old có sao không??

Nếu bạn không muốn hạ cấp xuống phiên bản win trước đó, thì việc xóa thư mục windows.old không ảnh hưởng gì.

Cách xóa thư mục windows.old để giải phóng không gian

Thư mục Windows.old có thể chiếm khá nhiều dung lượng. Tùy theo trường hợp, Windows.old có thể là 12 GB hoặc hơn dung lượng đĩa cứng. Nhưng nó có thể dễ dàng tiêu tốn 20 GB hoặc hơn, tùy thuộc vào dung lượng cài đặt Windows trước đó của bạn.

Nếu bạn cố gắng xóa thư mục Windows.old khỏi File Explorer giống như bạn làm với bất kỳ thư mục nào khác, bạn sẽ nhận được thông báo lỗi. Bạn có thể bỏ qua thông báo lỗi này bằng cách sửa đổi quyền của thư mục Windows.old. Tuy nhiên, bạn không cần bận tâm đến điều này.

Hướng dẫn xóa windows.old trong win 10

Để xóa thư mục Windows.old, hãy sử dụng công cụ Disk Cleanup (Dọn dẹp ổ đĩa) của Windows. Trong Win 10.

Cách 1: Nhấp vào nút Start, tìm kiếm “Disk cleanup“, sau đó khởi chạy ứng dụng Disk cleanup.

Thư mục Windows.old là gì. nút Start, tìm kiếm "Disk cleanup

Cách 2: Bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào ổ C:\ trong File Explorer, chọn Properties, sau đó nhấp vào nút “Disk Cleanup” trên tab “General“.

Thư mục Windows.old là gì. ổ C:\ trong File Explorer, chọn Properties

Nhấp vào nút “Clean up system files“. Bạn sẽ thấy một tùy chọn “Previous Windows installation(s)” xuất hiện trong danh sách những thứ bạn có thể xóa và Disk Cleanup sẽ cho bạn biết những tệp đó đang chiếm bao nhiêu dung lượng.

Thư mục Windows.old là gì. Previous Windows installation(s)

Chọn tùy chọn đó và sử dụng Disk Cleanup để xóa các tệp hệ thống Windows trước đó. Bạn cũng có thể sử dụng công cụ này để xóa các tệp không cần thiết khác chiếm dung lượng trên ổ đĩa hệ thống của mình.

Nguồn: Thư mục Windows.old là gì? xóa thư mục windows.old có sao không? Hướng dẫn xóa windows.old trong win 10.

Tìm kiếm liên quan: xóa thư mục windows.old có sao không, cách xóa thư mục windows.old để giải phóng không gian, khoi phuc windows.old win 10, xóa windows.old win 10, Xóa Previous Windows installations, Previous Windows installation(s)

Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Không