Tổ hợp phím tắt trong PowerPoint cực kỳ hữu ích

Tổ hợp phím tắt trong PowerPoint cực kỳ hữu ích
5/5 - (1 bình chọn)

Tổ hợp phím tắt trong PowerPoint cực kỳ hữu ích cho bạn. Khi biết và thao tác trên Powerpoint bằng các phím tắt, bạn sẽ thực hiện nhanh hơn, trình chiếu các slide dễ dàng

Phím tắtGiải trình
(Số trang trình bày) + EnterNó được sử dụng để nhảy đến trượt mong muốn trong slide show. Ví dụ: trong khi trình chiếu, nếu đang xem trang chiếu số thứ 5 và bạn muốn chuyển đến trang chiếu số thứ 8 , hãy bấm phím số 8 rồi nhấn phím Enter.
Shift + Alt + T hoặc DNó cho phép bạn mở cửa sổ ngày và giờ để chèn ngày và giờ hiện tại.
Ctrl + ANó cung cấp cho người dùng tùy chọn để chọn tất cả các mục như văn bản trong hộp văn bản và các đối tượng trong một trang chiếu. Trong dạng xem sắp xếp trang chiếu , nó được sử dụng để chọn tất cả các trang chiếu . Hơn nữa, trong trình chiếu , công dụng của nó là hiển thị các tùy chọn khác nhau như được hiển thị trong mage dưới đây:
Ctrl + BNó cho phép bạn thêm hoặc xóa chữ đậm cho nội dung đã chọn.
Ctrl + CCông dụng của nó là sao chép văn bản đã chọn, bao gồm các đối tượng khác trong slide. Nó cũng có thể được thực hiện bằng cách nhấn Ctrl + Insert .
Ctrl + DNó được sử dụng để tạo một bản sao của trang chiếu đã chọn . Ví dụ: nếu bạn muốn thêm một bản sao của bất kỳ trang chiếu nào, bạn cần chọn nó và nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + D.
Ctrl + ENó cho phép bạn căn chỉnh dòng hoặc văn bản đã chọn vào giữa trang chiếu.
Ctrl + FNó cung cấp cho người dùng tùy chọn để tìm hoặc tìm kiếm nội dung trong tệp.
Ctrl + HNó chủ yếu được sử dụng để thay thế một từ hoặc các câu trong tệp và trong trình chiếu, nó cũng được sử dụng để ẩn con trỏ hoặc bất kỳ công cụ nào được kích hoạt, như bút hoặc công cụ đánh dấu.
Ctrl + INó cho phép bạn thêm hoặc bớt chữ nghiêng vào văn bản đã chọn. Hơn nữa, trong dạng xem trình chiếu, nó cũng được sử dụng để thay đổi con trỏ thành công cụ tô sáng . Bạn cần giữ nút chuột để sử dụng công cụ đánh dấu trên màn hình.
Ctrl + JNó cho phép bạn Justify (class văn bản của bạn đồng đều trên slide) văn bản đã chọn.
Ctrl + KNó cung cấp một tùy chọn để chèn một siêu liên kết .
Ctrl + LCông dụng của nó là căn chỉnh nội dung hoặc dòng đã chọn sang bên trái của slide.
Ctrl + MNó được sử dụng để chèn các mới hoặc trống trượt ngay dưới slide được chọn.
Ctrl + NNó cho phép bạn tạo một tệp mới hoặc tệp trống trong một cửa sổ PowerPoint khác.
Ctrl + ONó được sử dụng để mở hộp thoại hoặc trang, nơi bạn có thể chọn một tệp mà bạn muốn mở. Bạn cũng có thể sử dụng Alt + Ctrl + F2 để mở tệp.
Ctrl + PNó cung cấp cho người dùng với các tùy chọn để mở In trang Preview để in các tập tin. Nó cũng có thể được thực hiện bằng cách sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + Shift + F12 hoặc Ctrl + F2 .Ngoài ra, trong dạng xem trình chiếu, nó cũng được sử dụng để thay đổi con trỏ thành công cụ bút.
Ctrl + RNó di chuyển văn bản hoặc đoạn đã chọn vào đúng bên của slide.
Ctrl + SNó cho phép bạn lưu tệp đang mở. Bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím Shift + F12 để lưu tệp.
Ctrl + TNó được sử dụng để mở phông chữ cửa sổ, nơi bạn có thể điều chỉnh kích thước font, kiểu dáng, chủng loại, vv Nó cũng có thể được thực hiện bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + F phím tắt.
Ctrl + UNó cho phép người dùng thêm hoặc xóa gạch chân khỏi nội dung đã chọn.
Ctrl + VNó được sử dụng để dán văn bản đã sao chép, trang trình bày và các đối tượng khác trong tệp. Bạn cần sao chép dữ liệu một lần và sau đó bạn có thể dán dữ liệu đó nhiều lần. Bạn cũng có thể dán dữ liệu bằng cách sử dụng Shift + Insert .
Ctrl + WNó cho phép bạn đóng tài liệu hiện đang mở.
Ctrl + XNó cho phép bạn cắt mục đã chọn.
Ctrl + YCông dụng của nó là lặp lại hành động đã thực hiện gần đây nhất. Nó cũng có thể được thực hiện bằng cách nhấn phím chức năng F4 .
Ctrl + ZNó được sử dụng để hoàn tác (lấy lại) văn bản, trang trình bày và các đối tượng khác đã xóa. Giả sử, do nhầm lẫn; bạn đã xóa bất kỳ trang trình bày nào, bạn có thể lấy lại bằng cách sử dụng phím tắt này.
Shift + F3Nó cho phép người dùng thay đổi văn bản đã chọn thành chữ hoa hoặc chữ thường và có thể được sử dụng để thay đổi chữ cái đầu tiên của từ thành chữ hoa. Nếu văn bản không được chọn, chỉ từ đầu tiên sau con trỏ sẽ được thay đổi.
Shift + F5Nó giúp để bắt đầu các slide show từ trượt chọn . Ví dụ: nếu bạn có 20 trang chiếu trong tệp của mình và bạn muốn bắt đầu trình chiếu từ trang chiếu thứ 5, bạn cần chọn trang chiếu thứ 5 và nhấn Shift + F5 .
Shift + F7Nó được sử dụng để kiểm tra từ đồng nghĩa của từ đã chọn. Như trong hình ảnh dưới đây:
Shift + F9Sử dụng của nó là để hiển thị hoặc ẩn các lưới trên slide trong Microsoft PowerPoint.
BNó được sử dụng để thay đổi màn hình thành màu đen trong khi trình chiếu, và nhấn B một lần nữa để quay lại trình chiếu.
F1Nó được sử dụng để mở menu trợ giúp và trong dạng xem trình chiếu, công dụng của nó là hiển thị cửa sổ trợ giúp trình chiếu cung cấp danh sách các phím tắt để sử dụng trong trình chiếu.
F5Nó cho phép người dùng xem trình chiếu của tất cả các slide.
F7Nó cung cấp cho người dùng lợi ích của việc kiểm tra ngữ pháp và chính tả cho từ đã chọn.
F12Nó cho phép bạn sử dụng tùy chọn Save As , trong đó bạn có thể lưu một tệp với tên mới.
Ctrl + F1Nó được sử dụng để hiển thị hoặc ẩn Ribbon .
Ctrl + Shift +>Nó được sử dụng để tăng các kích thước phông chữ của văn bản đã chọn. Nó cũng có thể được thực hiện bằng cách nhấn Ctrl +] .
Ctrl + Shift + <Nó được sử dụng để giảm các kích thước phông chữ của văn bản đã chọn. Nó cũng có thể được thực hiện bằng cách nhấn Ctrl + [ .
Ctrl + Shift + = (Dấu bằng)Nó giúp người dùng thay đổi văn bản đã chọn thành một chỉ số con . Ví dụ: văn bản chỉ số dưới văn bản thuần túy , X2 → 2
Ctrl + Phím cáchNó cho phép bạn thay đổi văn bản đã chọn thành kích thước và kiểu phông chữ mặc định .
Ctrl + HomeSử dụng của nó là để di chuyển các con trỏ đến đầu tiên trượt. Ví dụ: nếu bạn có 50 trang trình bày trong tệp của mình và con trỏ ở trang chiếu thứ 45, bằng cách nhấn Ctrl + Home, bạn có thể di chuyển con trỏ đến trang chiếu đầu tiên.
Ctrl + EndNó được sử dụng để di chuyển các con trỏ đến cuối cùng trượt. Ví dụ: tệp PowerPoint của bạn có 100 trang chiếu, và bạn muốn di chuyển con trỏ đến trang chiếu cuối cùng, bạn có thể nhấn Ctrl + End .
Ctrl + BackspaceNó sẽ xóa các từ với trái của con trỏ.
Ctrl + DeleteNó sẽ xóa các từ cho đúng của con trỏ
Alt + N, PNó cho phép bạn chèn một hình ảnh trong tập tin của bạn. Bạn cần nhấn tổ hợp phím Alt và N rồi nhấn P.
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Không