Toolbar là gì? Thanh công cụ là gì? có tác dụng gì?

Toolbar là gì? Thanh công cụ là gì? có tác dụng gì?

Mục lục nội dung

5/5 - (3 bình chọn)

Toolbar là gì? Thanh công cụ là gì? có tác dụng gì?

Toolbar là gì?

Toolbar còn gọi là Thanh công cụ. Toolbar là một dãy nút, thường nằm ngang gần phía trên cùng hoặc nằm dọc theo bên phải hoặc trái cửa sổ ứng dụng, để điều khiển phần mềm chức năng. Các hộp bên dưới thanh menu và thường chứa các hình ảnh tương ứng với chức năng mà chúng kiểm soát, như minh họa trong hình bên dưới.

Thanh công cụ của 1 chương trình chụp ảnh màn hình

Toolbar có tác dụng gì?

Toolbar cung cấp khả năng truy cập nhanh vào các chức năng thường được thực hiện trong chương trình.

Ví dụ: thanh công cụ định dạng trong Microsoft Excel cho phép bạn truy cập vào những thứ như làm đậm văn bản hoặc thay đổi căn chỉnh văn bản bằng các nút thông thường khác.

Trong trình duyệt web ví dụ như Chrome, các thanh công cụ thêm chức năng có thể không được cài đặt sẵn mà phải cài thêm từ bên thứ 3.

Toolbar là gì? Thanh công cụ là gì? có tác dụng gì?
Thanh công cụ của Notepad++

Nếu bạn thiếu thanh công cụ của ứng dụng, hãy thử nhấn Alt trên bàn phím, vì một số chương trình ẩn thanh công cụ cho đến khi nhấn Alt. Trong Win 8 và Win 10, một số chương trình và ứng dụng có thể chỉ hiển thị thanh công cụ ẩn nếu con trỏ chuột được đặt ở đầu cửa sổ.

Trong hầu hết các chương trình Windows, các thanh công cụ có thể được điều chỉnh, ẩn hoặc hiển thị bằng cách bấm vào View ở đầu cửa sổ, sau đó chọn Toolbars. Trong các chương trình không có menu View, hãy tìm trong phần Settings hoặc Properties.

Nguồn: Toolbar là gì? Thanh công cụ là gì? có tác dụng gì?

Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Không