Trình duyệt Opera là gì? Tính năng của trình duyệt Opera

Trình duyệt Opera là gì? Tính năng của trình duyệt Opera
5/5 - (3 bình chọn)

Trình duyệt Opera là gì? Tính năng của trình duyệt Opera

Trình duyệt Opera là gì?

Trình duyệt Opera là một trình duyệt internet miễn phí dành cho điện thoại di động và máy tính. Trình duyệt Opera có sẵn cho Windows, macOS và Linux, đồng thời có các ứng dụng di động cho Android và iOS. Opera Touch, phiên bản di động của Opera được thiết kế để sử dụng điện thoại thông minh bằng một tay cũng có sẵn trên Android và iOS, cũng như Opera Mini tập trung tiết kiệm dữ liệu nhanh hơn.

Lịch sử của trình duyệt Opera

Trình duyệt web Opera ban đầu được phát hành vào năm 1995, là kết quả của một dự án nghiên cứu của một công ty viễn thông Na Uy. Kể từ thời điểm đó, trình duyệt đã nhận được rất nhiều bản cập nhật để đáp ứng với những cải tiến mới và để bắt kịp với những cải tiến công nghệ mới. Opera có chu kỳ phát triển nhanh và thử nghiệm các tính năng và bản cập nhật mới hai tuần một lần.

Các tính năng của trình duyệt Opera

Opera có nhiều tính năng vượt trội, nhưng một trong những tính năng ưu việt nhất là công nghệ tiết kiệm pin của Opera. Theo các thử nghiệm của Opera, trình duyệt này “chạy lâu hơn tới 35% khi bật trình tiết kiệm pin, so với các trình duyệt khác như Google ChromeMicrosoft Edge.” Tùy thuộc vào loại và đặc điểm kỹ thuật của máy tính xách tay của bạn, điều này có thể cung cấp cho bạn thêm một giờ sử dụng pin.

Trên thiết bị di động, Opera nén nội dung để các trang tải nhanh chóng, ngay cả khi kết nối internet chậm, đồng nghĩa với việc tốn ít thời gian hơn để chờ tải trang.

Trình duyệt web Opera loại bỏ quảng cáo bật lên

Một trong những lý do khiến trình duyệt Opera hoạt động hiệu quả là do trình chặn quảng cáo được tích hợp sẵn giúp ngăn quảng cáo xuất hiện trong khi duyệt, giúp các trang tải nhanh hơn. Trình chặn quảng cáo miễn phí, không yêu cầu tiện ích bổ sung, tải xuống hoặc plugin đặc biệt và nó hoạt động trên các phiên bản dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động.

Theo các thử nghiệm của Opera, Opera tải các trang có nội dung nhanh hơn tới 90% khi đã bật tính năng chặn quảng cáo, mặc dù bạn có thể tự do bỏ chặn quảng cáo từ bất kỳ trang web nào bạn chọn.

Mở trang web mà không cần nhập

Quay số nhanh của Opera xuất hiện trên màn hình chính, có các biểu tượng hình thu nhỏ cho các trang web bạn yêu thích hoặc được truy cập nhiều nhất. Chỉ cần chọn biểu tượng để mở trang mà không cần nhập.

Bạn có thể chọn trang web nào xuất hiện trên Quay số nhanh và tùy chỉnh hình ảnh xuất hiện trong hình thu nhỏ. Opera cũng có một tính năng cho phép bạn tự động nhập dấu trang của mình từ Google Chrome, Mozilla Firefox hoặc Internet Explorer, trong khi trang chủ trình bày một nguồn cấp tin tức với quyền truy cập miễn phí vào các kênh tin tức; tùy chỉnh nguồn cấp dữ liệu của bạn, đăng ký mục yêu thích của bạn và lưu các câu chuyện để đọc sau.

Đồng bộ Opera Sync trên các thiết bị

Tạo một tài khoản Opera miễn phí, bao gồm một tài khoản email Opera miễn phí để bạn có thể đồng bộ hóa trên các thiết bị. Đăng nhập vào từng thiết bị và các phím tắt Quay số nhanh, dấu trang và mọi tab đang mở của bạn sẽ được đồng bộ hóa trên tất cả các thiết bị.

Opera’s Flow liên kết trình duyệt Opera dành cho máy tính với Opera Touch trên thiết bị di động để giữ video, liên kết, hình ảnh và ghi chú ở một nơi. Flow không yêu cầu tài khoản hoặc đăng nhập, chỉ cần quét mã QR từ máy tính trên điện thoại của bạn.

Opera có tính năng duyệt web riêng tư

Opera được tích hợp sẵn Mạng riêng ảo (VPN) miễn phí hoạt động trên Internet miễn phí công cộng và riêng tư và bảo vệ vị trí của bạn khỏi tin tặc. Khi truy cập internet công cộng, VPN của Opera sẽ chặn vị trí của bạn, cung cấp thêm một lớp bảo vệ khỏi phần mềm độc hại và gian lận. VPN cũng chặn hầu hết các cookie theo dõi. Opera cũng cung cấp tùy chọn duyệt web riêng tư không lưu trữ lịch sử internet của bạn.

Các Opera trình duyệt di động, có sẵn cho Windows, lưu trữ lịch sử duyệt web, bookmark, phần mở rộng và dữ liệu cá nhân khác với các thiết bị lưu trữ di động như một ổ USB, đảm bảo không có gì được lưu trữ cục bộ trên một máy tính.

Ví Opera sáng tạo

The Opera ví có sẵn trên Opera dành cho Android và hỗ trợ Web 3, đặc biệt cho thanh toán di động và cryptocurrency thanh toán; phiên bản beta và nhà phát triển của Opera cung cấp quyền truy cập vào Ethereum Dapps và Web 3. Ví Opera có tính bảo mật cao, với toàn quyền kiểm soát tiền và khóa thu, được liên kết với khóa hệ thống an toàn của Android, loại bỏ nhu cầu về mã PIN và mật khẩu.

Trò chuyện và duyệt đồng thời

Opera cung cấp khả năng truy cập thanh bên dễ dàng vào các phiên bản web đầy đủ của Facebook Messenger, VKontakte và WhatsApp từ máy tính để bàn. Ghim các tin nhắn quan trọng để luôn cập nhật chúng và tùy chỉnh thông báo của bạn, với các tùy chọn tắt tiếng và đăng xuất ngay trong trình duyệt. Bạn thậm chí có thể cập nhật các cuộc trò chuyện trên thiết bị di động của mình thông qua thanh thông báo.

Các tính năng màn hình đặc biệt của Opera

Opera dành cho điện thoại di động bao gồm Nút thao tác nhanh giúp bạn dễ dàng lướt web bằng một tay. Phiên bản di động bao gồm chế độ ban đêm thông minh để giúp bạn đọc dễ dàng hơn vào ban đêm, cũng như tính năng tìm kiếm. Opera dành cho Android bao gồm tính năng thu phóng, giúp đọc bản in nhỏ dễ dàng hơn, cho phép văn bản tự động quấn và điều chỉnh trên toàn màn hình.

Tải và cài đặt trình duyệt Opera

Trang chủ tải về của Opera

Những người muốn dùng thử các tính năng mới nhất có thể tải xuống Opera Beta hoặc Trình duyệt dành cho nhà phát triển. Luồng của nhà phát triển Opera nhận được các thử nghiệm ban đầu và khi chúng ổn định hơn, hãy chuyển sang Opera beta. Khi các bản cập nhật ổn định, chúng sẽ trở thành một phần của bản cập nhật trình duyệt tiêu chuẩn của Opera.

Nguồn: Trình duyệt Opera là gì? Tính năng của trình duyệt Opera

Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Không