Trình soạn thảo văn bản HTML – HTML text Editors

5/5 - (3 bình chọn)
  • Tệp HTML là một tệp văn bản, vì vậy để tạo tệp HTML, chúng ta có thể sử dụng bất kỳ trình soạn thảo văn bản nào.
  • Trình soạn thảo văn bản (HTML text Editors) là chương trình cho phép chỉnh sửa văn bản bằng văn bản, do đó để tạo một trang web, chúng ta cần viết mã của mình trong một số trình soạn thảo văn bản.
  • Có nhiều loại trình soạn thảo văn bản khác nhau mà bạn có thể tải xuống trực tiếp, nhưng đối với người mới bắt đầu, trình soạn thảo văn bản tốt nhất là Notepad (Windows) hoặc TextEdit (Mac).
  • Sau khi học những kiến ​​thức cơ bản, bạn có thể dễ dàng sử dụng các trình soạn thảo văn bản chuyên nghiệp khác như Notepad++, Sublime Text, Vim, v.v.
  • Trong hướng dẫn của wikimaytinh.com, chúng tôi sẽ sử dụng Notepad và Sublime Text. Sau đây là một số cách dễ dàng để tạo trang web đầu tiên của bạn bằng Notepad và Sublime Text.

Viết mã HTML bằng Notepad

Notepad là một trình soạn thảo văn bản đơn giản và phù hợp cho người mới bắt đầu học HTML. Nó có sẵn trong tất cả các phiên bản Windows, từ đó bạn có thể dễ dàng truy cập nó.

Bước 1: Mở Notepad (Windows)

Bước 2: Viết mã trong HTML

Bước 3: Lưu tệp HTML với phần mở rộng .htm hoặc .html.

Bước 4: Mở trang HTML trong trình duyệt web của bạn.

Để chạy trang HTML, bạn cần mở vị trí tệp, nơi bạn đã lưu tệp và sau đó bấm đúp vào tệp hoặc bấm vào mở bằng tùy chọn.

Viết mã HTML với Sublime Text-editor

Khi bạn học những kiến ​​thức cơ bản về HTML, thì bạn có thể sử dụng một số trình soạn thảo văn bản chuyên nghiệp, chúng sẽ giúp bạn viết mã hiệu quả và nhanh chóng. Vì vậy, để sử dụng trình soạn thảo Sublime Text, trước tiên cần tải xuống và cài đặt từ internet. Bạn có thể dễ dàng tải xuống từ liên kết https://www.sublimetext.com/download này và có thể cài đặt trên PC của mình. Sau khi cài đặt Sublime text editor xong, bạn có thể làm theo các bước đơn giản để sử dụng nó:

Bước 1: Mở trình soạn thảo Sublime Text (Windows 8):

Để mở trình soạn thảo Sublime Text, hãy chuyển đến màn hình Bắt đầu ⤏ nhập Sublime Text⤏ Mở nó. Để mở một trang mới, nhấn CTRL+N.

Bước 2: Lưu trang trước khi viết bất kỳ mã nào.

Để lưu trang của bạn trong Sublime Text, nhấn Ctrl+S hoặc đi tới tùy chọn Tệp ⤏ lưu, để lưu tệp, hãy sử dụng phần mở rộng .htm hoặc .html. Chúng tôi khuyên bạn nên lưu tệp trước rồi viết mã vì sau khi lưu trang, trình soạn thảo văn bản sẽ cung cấp cho bạn các đề xuất để viết mã.

Bước 3: Viết code trong Sublime Text editor

Bước 4: Mở trang HTML trong Trình duyệt của bạn

Để thực thi hoặc mở trang này trong trình duyệt Web, chỉ cần nhấp chuột phải vào trang văn bản tuyệt vời và nhấp vào Mở trong trình duyệt .

Lưu ý: Bạn có thể thực thi tệp HTML trong bất kỳ trình duyệt nào, nhưng có một số thẻ không được một số trình duyệt Web hỗ trợ.

Nguồn: wikimaytinh.com

Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Không