Wifi là gì? Wi-fi hoạt động như thế nào?

Wifi là gì? Wi-fi hoạt động như thế nào?
5/5 - (1 bình chọn)

Wifi là gì?

Wifi (Wi-Fi) là công nghệ mạng không dây cho phép các thiết bị như máy tính (máy tính xách tay và máy tính để bàn), thiết bị di động (điện thoại thông minh và thiết bị đeo được) và các thiết bị khác (máy in và máy quay video) kết nối với Internet. Nó cho phép các thiết bị này – và nhiều thiết bị khác – trao đổi thông tin với nhau, tạo ra một mạng.

Kết nối Internet xảy ra thông qua bộ định tuyến không dây. Khi bạn truy cập Wifi, bạn đang kết nối với bộ định tuyến không dây cho phép các thiết bị tương thích với Wifi của bạn giao tiếp với Internet.

Wi-Fi có nghĩa là gì?

Wi-Fi (Wifi) không phải là một từ viết tắt; nó là một tên thương hiệu được tạo ra bởi một công ty tiếp thị nhằm phục vụ như một con dấu khả năng tương tác cho các nỗ lực tiếp thị.

Wifi hoạt động như thế nào?

Về mặt kỹ thuật, tiêu chuẩn IEEE 802.11 xác định các giao thức cho phép giao tiếp với các thiết bị không dây hỗ trợ Wifi hiện tại, bao gồm bộ định tuyến không dây và điểm truy cập không dây. Các điểm truy cập không dây hỗ trợ các tiêu chuẩn IEEE khác nhau.

Mỗi tiêu chuẩn là một sửa đổi đã được phê chuẩn theo thời gian. Các tiêu chuẩn hoạt động trên các tần số khác nhau, cung cấp băng thông khác nhau và hỗ trợ số lượng kênh khác nhau.

Điểm truy cập không dây là gì?

Điểm truy cập không dây (AP) cho phép các thiết bị không dây kết nối với mạng không dây.

Những gì một điểm truy cập không dây làm cho mạng của bạn tương tự như những gì một bộ khuếch đại làm cho dàn âm thanh gia đình của bạn.

Điểm truy cập lấy băng thông từ bộ định tuyến và kéo dài băng thông để nhiều thiết bị có thể truy cập mạng từ những khoảng cách xa hơn. Nhưng điểm truy cập không dây không chỉ đơn giản là mở rộng Wifi. Nó cũng có thể cung cấp dữ liệu hữu ích về các thiết bị trên mạng, cung cấp bảo mật chủ động và phục vụ nhiều mục đích thiết thực khác.

Bộ định tuyến không dây là gì?

Bộ định tuyến không dây thường được tìm thấy trong gia đình. Chúng là các thiết bị phần cứng mà nhà cung cấp dịch vụ Internet sử dụng để kết nối bạn với cáp hoặc mạng Internet xDSL của họ.

Bộ định tuyến không dây đôi khi được gọi là thiết bị mạng cục bộ không dây (WLAN). Mạng không dây còn được gọi là mạng Wifi .

Bộ định tuyến không dây kết hợp các chức năng mạng của điểm truy cập không dây và bộ định tuyến. Đọc thêm về bộ định tuyến không dây.

Bộ định tuyến Wifi trên máy tính để bàn là gì?

Cách phổ biến nhất để người dùng kết nối Internet không dây là với bộ định tuyến không dây (Wifi) trên máy tính để bàn.

Những bộ định tuyến này trông giống như những chiếc hộp nhỏ với nhiều ăng-ten ngắn để giúp phát tín hiệu khắp nhà hoặc nơi làm việc.

Người dùng càng ở xa bộ định tuyến Wifi cơ sở, tín hiệu càng yếu. Vì vậy, nhiều bộ định tuyến không dây, được gọi là bộ mở rộng phạm vi, thường được đặt trong không gian làm việc. Bộ mở rộng phạm vi Wifi, được đặt trong một mảng, tăng cường hoặc mở rộng phạm vi phủ sóng Internet.

Điểm truy cập di động là gì?

Điểm phát sóng di động là một tính năng phổ biến trên điện thoại thông minh có cả kết nối được gắn kết và không kết nối. Khi bật điểm phát sóng di động của điện thoại, bạn chia sẻ kết nối mạng không dây của mình với các thiết bị khác có thể truy cập Internet.

Điểm phát sóng Wifi di động là gì?

Điểm phát sóng Wifi di động là điểm phát sóng di động thu được thông qua nhà cung cấp dịch vụ điện thoại di động. Đó là một thiết bị nhỏ sử dụng tháp di động phát tín hiệu băng thông rộng 3G hoặc 4G tốc độ cao.

Nhiều thiết bị, như iPad và máy tính xách tay, sau đó có thể kết nối không dây với thiết bị, từ đó kết nối liền mạch với Internet ở bất cứ nơi nào bạn di chuyển. Tương tự như điện thoại di động, chi phí hàng tháng của điểm phát sóng di động dựa trên gói sử dụng dữ liệu bạn chọn.

Điểm phát sóng Wifi di động là cách đáng tin cậy hơn để truy cập Internet hơn là tìm kiếm các điểm truy cập Wifi công cộng tĩnh.

Nguồn: wifi là gì cách sử dụng

Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Không