WWW là gì? tìm hiểu World Wide Web

WWW World Wide Web là gì?
5/5 - (1 bình chọn)

WWW là gì?

WWW là viết tắt của World Wide Web, WWW, W3, hoặc web là một giao diện đồ họa cho Internet lần đầu tiên được giới thiệu với công chúng vào ngày 6 tháng 8 năm 1991, bởi Tim Berners-Lee. Vài ngày sau, vào ngày 23 tháng 8 năm 1991, nó đã có sẵn cho tất cả mọi người.

WWW khác với Internet mặc dù hầu hết mọi người ngày nay đều nghĩ WWW là Internet. Internet là thứ kết nối máy tính của bạn với các máy tính khác. WWW là những gì bạn đang xem khi xem trình duyệt của mình.

WWW World Wide Web là gì?
WWW World Wide Web là gì?

Phần mềm nào cho phép bạn truy cập WWW?

WWW bao gồm hàng tỷ trang được liên kết với nhau chứa văn bản, siêu liên kết, đồ họa, tệp đa phương tiện và phần mềm tương tác khác được truy cập bằng trình duyệt.

Trình duyệt WorldWideWeb là gì?

Trình duyệt Internet đầu tiên được đặt tên là WorldWideWeb (sau đó được đổi thành Nexus ) và được phát minh bởi Tim Berners-Lee vào năm 1990.

Sự khác biệt giữa Internet và World Wide Web là gì?

Internet và WWW không giống nhau.

Internet

Internet là một kết nối toàn cầu của nhiều mạng khác nhau. Nó cho phép giao tiếp giữa hai máy tính bất kỳ trên hành tinh. Mọi thứ chúng ta làm hàng ngày, chẳng hạn như e-mail, lướt web và trò chuyện video đều được Internet tạo điều kiện, nhưng chỉ là nơi dữ liệu được trao đổi.

World Wide Web

WWW World Wide Web là một phương tiện trực quan mà thông tin được truy cập. Nó được xây dựng trên đầu trang của Internet. World Wide Web sử dụng các trình duyệt web để hiển thị thông tin nó nhận được từ Internet.

Có bao nhiêu người trên Internet?

Theo Thống kê Thế giới Internet, thu thập dữ liệu của mình từ Nielson // NetRatings và ITU, có 4.346.561.853 người trên Internet tính đến tháng 3 năm 2019. Trong đó, 366.496.802 hoặc 4,7% là ở Hoa Kỳ.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Không